FLC Faros nêu giải pháp ‘cứu’ cổ phiếu ROS

FLC Faros cho biết sẽ công bố báo cáo tài chính quý II ngay khi có người đại diện pháp luật để cổ phiếu không bị đình chỉ giao dịch.

Cổ phiếu ROS bị đình chỉ từ ngày 12/8 vì Công ty cổ phần Xây dựng FLC chưa nộp báo cáo tài chính quý II cho HoSE dù đã hết thời hạn theo quy định về công bố thông tin.

Giải trình việc này, FLC Faros cho biết theo Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Sau khi bà Hương Trần Kiều Dung, người đại diện pháp luật của FLC Faros bị bắt hồi cuối tháng 3, công ty đã thay đổi vị trí này sang bà Nguyễn Bình Phương, Chủ tịch HĐQT hôm 21/4.

Doanh nghiệp của FLC nói đã nộp hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện pháp luật, nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) chấp thuận. “Nguyên nhân bất khả kháng này dẫn đến việc FLC Faros đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý II nhưng vẫn chưa thể phát hành tài liệu theo đúng thời hạn”, công ty này giải thích.

FLC Faros khẳng định sẽ công bố báo cáo tình chính quý II ngay sau khi người đại diện pháp luật được cơ quan quản lý chấp thuận. Công ty này mong Uỷ ban Chứng khoán, HoSE xem xét ghi nhận nội dung giải trình và tạo điều kiện để khắc phục trong thời gian tới.

Ngày 5/8, FLC Faros cũng đã xin ý kiến các cơ quan quản lý, trong đó có UBND TP Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội… để được hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp xúc tiến việc hoàn thành hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho công ty vận hành ổn định, tránh ảnh hưởng đến quyền lợi trực tiếp của hàng nghìn cổ đông, người lao động, đối tác và khách hàng.

Sau thông tin sắp bị đình chỉ giao dịch, cổ phiếu ROS chịu áp lực bán tháo, giảm 4 phiên liền, khiến thị giá rơi từ 3.170 đồng xuống 2.610 đồng. Chốt phiên giao dịch hôm qua (8/8), mã này khớp lệnh 2,8 triệu cổ phiếu ở mức giá sàn, nhưng vẫn dư bán khoảng 24 triệu đơn vị.

Trước đó, cổ phiếu ROS cùng 2 mã FLC và HAI đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch cho chậm nộp báo cáo kiểm toán 2021.

Anh Tú

Choose your Reaction!