Chứng khoán ‘xanh vỏ, đỏ lòng’ trước nghỉ lễ

Nhờ lực đỡ của nhóm bất động sản và ngân hàng, VN-Index tăng hơn 4,5 điểm nhưng số lượng cổ phiếu giảm giá nhiều hơn tăng.

Chỉ số đại diện sàn HoSE mở cửa đi dưới tham chiếu nhưng nhanh chóng vực dậy. Các mã ngân hàng và bất động sản có diễn biến tốt giúp kéo chỉ số tăng từng phút, có lúc tăng gần 12 điểm so với tham chiếu. Tuy nhiên, áp lực bán gia tăng, nhất là nhóm chứng khoán, khiến sắc đỏ xuất hiện nhiều hơn trên bảng điện và kéo hạ độ cao của VN-Index.

Sang buổi chiều, thị trường rung lắc liên tục với dòng tiền đổ vào cao hơn cùng kỳ phiên trước. Sau hồi giằng co, lực cầu bắt đáy ở vùng 1.200 điểm thắng thế giúp chỉ số cải thiện. VN-Index đóng cửa ở mức hơn 1.209,5 điểm.

Thị trường rơi vào tình trạng “xanh vỏ, đỏ lòng” khi có 227 mã giảm giá và 209 mã tăng. Tuy nhiên mức chênh lệch này không quá cao.

Đóng góp cho chỉ số nhiều nhất là VIC cùng các cổ phiếu HDB, GVR, MWG, TCB.

Trong khi đó, VN30-Index chốt phiên tăng gần 7 điểm với lượng cổ phiếu tăng và giảm bằng nhau. Sàn Hà Nội đi lùi, còn UPCoM đóng cửa trong sắc xanh.

Ở ba nhóm hút dòng tiền nhiều nhất, bất động sản và chứng khoán có diễn biến tích cực. Còn nhóm cổ phiếu chứng khoán lại xấu đi.

VIC là mã tăng mạnh nhất trong nhóm cổ phiếu địa ốc đạt thanh khoản trăm tỷ. Mã chứng khoán của Vingroup chốt ở mức cao hơn 5,8% so với tham chiếu. Các cổ phiếu khác chủ yếu tăng quanh 1%, riêng NVL và VHM chỉ nhích nhẹ.

HDB dẫn đầu đà tăng ở nhóm cổ phiếu ngân hàng có thanh khoản trăm tỷ khi tích lũy 4,9%. Trừ SHB tăng 3,2% so với tham chiếu, các mã còn lại như TCB, VCB, ACB, LPB đều cải thiện dưới 1% về thị giá.

Sắc đỏ chiếm phần lớn bảng điện ngành chứng khoán. VIX và VND giảm lần lượt 1,5% và 1,7%. Trong khi nhóm có vốn hóa vừa và nhỏ sụt mạnh hơn.

Thanh khoản hôm nay cải thiện khoảng 1.300 tỷ lên gần 15.500 tỷ đồng. Đây là mức thấp thứ nhì trong vòng hai tháng qua. Điểm sáng là khối ngoại trở lại mua ròng hơn 100 tỷ đồng sau bốn phiên ưu tiên xả hàng. Họ tập trung mua MWG, PVS, VCB, MSN.

Tất Đạt

Choose your Reaction!