Cổ phiếu FLC vẫn ‘trắng bảng bên mua’

Khối lượng dư bán sàn của FLC và ROS vẫn ghi nhận vài chục triệu cổ phiếu, nhưng các mã vốn hóa thấp hơn như AMD, KLF và HAI đã có lực cầu bắt đáy.

Giao dịch của nhóm cổ phiếu FLC tiếp tục xu hướng tiêu cực. Các mã này mở phiên trong trạng thái “trắng bảng bên mua” với dư bán sàn còn cao hơn phiên hôm qua. FLC có thời điểm dư bán hơn 84 triệu cổ phiếu, ROS (hơn 40 triệu đơn vị) còn AMD, KLF, HAI (hơn 10 triệu cổ phiếu).

Đến giữa phiên sáng, một số mã trong nhóm này bắt đầu ghi nhận dòng tiền bắt đáy. Tính tới 10h, AMD, KLF và HAI đã thoát giá sàn, với thanh khoản ghi nhận hơn 10 triệu cổ phiếu mỗi mã được sang tay. Thanh khoản của FLC và ROS cũng có cải thiện với gần 2 triệu cổ phiếu FLC được giao dịch và hơn 6 triệu cổ phiếu ROS. Khối lượng dư bán sàn của FLC và ROS cũng giảm bớt một phần.

Tuy nhiên, áp lực từ bên bán vẫn chiếm ưu thế, lực cầu bắt đáy chưa đủ để đảo chiều xu hướng. Đến 10h30, AMD, KLF vẫn giảm trên 6%, có lúc chạm giá sàn.

Giao dịch nhóm FLC tính tới 10h sáng ngày 29/3. Ảnh: VNDirect

Giao dịch nhóm FLC tính tới 10h sáng ngày 29/3. Ảnh: VNDirect

Giao dịch của nhóm này bắt đầu tiêu cực từ phiên hôm qua khi xuất hiện những thông tin về Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết, gây ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư.

Trái ngược với diễn biến của nhóm FLC, thị trường sáng nay giữ sắc xanh. VN-Index và VN30-Index trở lại vùng 1.490 điểm với số mã tăng chiếm áp đảo. Các mã khác trong nhóm bất động sản cũng phục hồi, với nhiều mã tiến sát giá trần.

Chốt phiên 29/3, 4/6 mã nhóm FLC giảm sàn, KLF mất gần 8% thị giá với thanh khoản hơn 28 triệu cổ phiếu, còn ART giảm gần 6% với hơn 12 triệu đơn vị được sang tay. Thanh khoản của AMD và HAI cũng đều ghi nhận trên 20 triệu cổ phiếu, song vẫn kết phiên giảm hết biên độ do lực bán áp đảo. FLC và ROS giao dịch vài triệu đơn vị mỗi mã, với dư bán cuối phiên lần lượt gần 70 triệu và 48 triệu cổ phiếu.

Trước đó, chốt phiên 28/3, nhóm FLC là tâm điểm chú ý khi giữ trạng thái “trắng bảng bên mua”, khối lượng dư bán giá sàn của nhóm này đến cuối phiên xấp xỉ 140 triệu cổ phiếu. Trong đó, dư bán sàn của FLC và ROS ghi nhận gần 60 triệu đơn vị.

Áp lực của nhóm này ảnh hưởng tới nhiều mã khác trong nhóm bất động sản. HQC hôm qua cũng trong trạng thái tương tự, dư bán sàn hơn 12 triệu cổ phiếu, QCG, NBB, DIG chốt phiên mất gần 7%, CII giảm trên 6%, SCR, NLG giảm xấp xỉ 5%.

Minh Sơn

Choose your Reaction!