Nhóm bluechip kéo VN-Index trở lại mốc 1.200 điểm

Dòng tiền tham gia tích cực đẩy nhiều cổ phiếu tăng mạnh, gồm nhóm bluechip như FPT, GVR, giúp VN-Index chốt phiên ở 1.205 điểm.

Phiên giảm điểm hôm qua không khiến trạng thái thị trường xấu đi. Ngược lại, chứng khoán tích cực ngay từ đầu giờ hôm nay. VN-Index vượt lên trên tham chiếu, tăng liên tục cho tới khi đóng cửa.

Dòng tiền ban đầu nhập cuộc với sự dè dặt, thận trọng sau nhiều phiên biến động trước đó. Tuy nhiên, khi lực bán có dấu hiệu yếu dần, bên mua nhanh chóng làm chủ thị trường.

Thanh khoản không tăng đột biến nhưng giá nhiều cổ phiếu được kéo nhanh khi dòng tiền mua quyết liệt hơn, trong khi lực bán không quá mạnh. VN-Index nới rộng sắc xanh lên hơn 10 điểm vào cuối giờ sáng và trên 20 điểm vào giữa phiên chiều.

Đóng cửa, chỉ số của sàn HoSE dừng ở mức 1.205,61 điểm, tăng 28,2 điểm (2,4%) so với phiên trước. VN30-Index có thêm 31,8 điểm (2,65%), đạt 1.232,17 điểm.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng giữ sắc xanh.

Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 21.800 tỷ đồng, trong đó HoSE chiếm gần 91% (trên19.800 tỷ). Sàn HoSE có 435 cổ phiếu tăng giá, so với 69 mã giảm.

Công nghệ là nhóm ngành tăng mạnh nhất hôm nay, với 6,2%. Trong đó, FPT là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN-Index với 2,4 điểm, khi mã này tăng kịch trần lên 120.100 đồng.

Thông tin hợp tác cùng Nvidia giúp cổ phiếu FPT vượt đỉnh lịch sử với thanh khoản tăng vọt. Tổng giá trị giao dịch của mã chứng khoán này phiên hôm nay đạt hơn 1.200 tỷ đồng, đứng đầu HoSE.

Ngoài FPT, các mã khác trong VN30 cũng giao dịch khởi sắc. GVR chốt phiên ở mức trần, MWG tăng hơn 5%, CTG, HPG, TPB thêm 4%, BCM, MSN, SSI là 3%.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán, bán lẻ hay hóa chất cũng là tâm điểm chú ý ở nhóm mid-cap. Trong nhóm chứng khoán, VND tăng 6%, CTS, BVS, HCM quanh ngưỡng 5%, MBS, VCI, VIX thêm trên 4%.

Cổ phiếu bất động sản cũng đi lên. NBB, PDR, KSB, DIG tăng kịch trần; NVL, SCR, DXS trên 5%.

Khác với sự hưng phấn của thị trường, nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng hơn 240 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 3 liên tiếp nhóm này bán ròng.

Minh Sơn

Choose your Reaction!