VN-Index giảm gần 13 điểm

Giằng co vào đầu buổi sáng, sau đó VN-Index bị nhuộm đỏ khi nhiều cổ phiếu chứng khoán và bất động sản diễn biến xấu, chốt giảm gần 13 điểm.

Trong giờ giao dịch đầu ngày, VN-Index giằng co liên tục quanh tham chiếu khi nhà đầu tư tham gia thị trường với tâm lý thăm dò là chủ yếu. Sau 10h, chỉ số này mới phủ sắc đỏ liên tục nhưng giữ khoảng cách không quá xa so với tham chiếu. Thị trường chỉ xuất hiện lác đác mã vừa và nhỏ giữ sắc xanh.

Sang đầu buổi chiều, chỉ số đại diện sàn HoSE tiếp tục giảm khoảng 5-8 điểm so với hôm qua. Tuy nhiên thị trường xuất hiện lực bán dày đặc hơn. Sau 14h, chỉ số này mất mốc 1.180 điểm – ngưỡng hỗ trợ được giữ rất tốt từ lúc mở cửa đến thời điểm đó. VN-Index lần lượt rơi xuống các vùng thấp hơn, có lúc về sát 1.170 điểm, tức giảm gần 20 điểm so với tham chiếu.

Sau phiên ATC, thị trường có sự cải thiện. VN-Index chốt ở 1.177,4 điểm, giảm gần 13 điểm so với hôm qua.

Toàn sàn HoSE có 360 cổ phiếu giảm giá, nhiều gấp ba lần so với 117 mã giữ sắc xanh. Các cổ phiếu ảnh hưởng xấu đến thị trường là VHM, GVR, CTG, BID, VIC.

Tính theo ngành, chứng khoán và bất động sản là hai nhóm có diễn biến tiêu cực nhất. AGR hạ về giá sàn, trong khi CTS sụt 5,5%. Các mã có thanh khoản lớn hơn thuộc nhóm chứng khoán như SSI, VIX, VCI, VND, MBS… giảm quanh 1,7-3,6%.

Bất động sản cũng có nhiều mã giảm sàn, nổi bật nhất là QCG. Ngoài ra, PDR hôm nay giảm 5,1%. Các mã DIG, TCH, CEO cùng giảm trên 4%. Nhóm còn lại chủ yếu điều chỉnh với biên độ 2-3%.

Thanh khoản hôm nay cũng tăng nhẹ khoảng 1.500 tỷ so với phiên trước, đạt gần 17.500 tỷ đồng. Đây là phiên thứ hai liên tiếp, thị trường TP HCM ghi nhận giá trị giao dịch dưới 20.000 tỷ, mức này chỉ tương đương hơn một nửa so với đợt sụt giảm gần 60 điểm hôm 15/4.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì đà bán ròng ở phiên thứ hai với gần 300 tỷ đồng. Họ tập trung xả các mã VHM, DIG, MSN, VND, SHB.

Tất Đạt

Choose your Reaction!