VNDirect: Nhà đầu tư có thể giao dịch lại từ đầu tuần sau

VNDirect cho biết đang hoàn tất thủ tục để kết nối với hai Sở, và dự kiến nhà đầu tư có thể giao dịch chứng khoán, rút – nhận tiền từ 1/4.

Trong thông báo sáng 29/3, Công ty chứng khoán VNDirect (VND) cho biết họ đã kiểm tra thực hiện giao dịch chứng khoán, rút – nhận tiền thành công trên môi trường giả lập vào tối 28/3.

Công ty đang hoàn tất thủ tục với Cơ quan Quản lý an toàn an ninh thông tin để kết nối với hai Sở giao dịch chứng khoán, dự kiến trong hôm nay (29/3). Nếu việc kết nối thông suốt, nhà đầu tư mở tài khoản tại đây có thể giao dịch trở lại từ đầu tuần sau (ngày 1/4).

Việc đưa hệ thống giao dịch trở lại là giai đoạn hai, trong các bước khôi phục hệ thống của VNDirect, sau cuộc tấn công của tin tặc vào cuối tuần trước. Tính tới hôm nay, nhà đầu tư mở tài khoản tại công ty chứng khoán này đã đứng ngoài thị trường 5 ngày, không thể giao dịch chứng khoán hay thực hiện rút, nộp tiền.

Ông Nguyễn Vũ Long, Tổng giám đốc Công ty chứng khoán VNDirect cho biết công ty sẽ đưa ra chính sách tri ân nhà đầu tư, bởi sự tin tưởng, đồng hành của họ trong thời gian hệ thống giao dịch của doanh nghiệp này gặp sự cố.

“Đối diện với sự cố ngoài mong muốn, chúng tôi hiểu rằng việc gián đoạn giao dịch đã và đang ảnh hưởng khách hàng”, lãnh đạo VNDirect nói, và thừa nhận “không tránh khỏi sự bất ngờ” trước cuộc tấn công của tin tặc.

Cuối tuần trước, Chứng khoán VNDirect thông báo hệ thống của họ bị một tổ chức quốc tế tấn công. Các công ty thành viên và liên quan của VNDirect cũng bị ảnh hưởng tương tự. Đến nay, khách hàng tại VNDirect chỉ được tra thông tin tài khoản, còn hệ thống giao dịch, rút tiền và các dịch vụ khác vẫn gián đoạn.

VNDirect là một trong những thành viên lớn nhất thị trường. Năm ngoái, công ty này đứng thứ ba về thị phần môi giới trên sàn HoSE, với 7,01%. Quy mô thị phần chỉ đứng sau SSI và VPS. Tới cuối 2023, công ty quản lý hơn 83.000 tỷ đồng tài sản và các khoản phải trả về tài sản của khách hàng.

Minh Sơn

Choose your Reaction!