VN-Index giảm 20 điểm những phút cuối phiên

Giữ sắc xanh cả ngày, VN-Index bất ngờ giảm 20 điểm những phút cuối phiên khi lệnh bán được đổ dồn vào các mã như KBC, GEX, DGC, DIG.

VN-Index mở cửa hôm nay trong sắc xanh nhưng mức tăng không cao. Sắc xanh kéo dài sang nửa đầu buổi chiều, chỉ số đại diện sàn HoSE hầu như dao động quanh 1.140-1.145 điểm.

Thị trường ít biến động vì thanh khoản luôn ở mức thấp. Đến hết buổi sáng, sàn HoSE mới ghi nhận hơn 4.000 tỷ đồng, bằng khoảng hai phần ba so với cùng thời điểm hôm qua.

Tuy nhiên sau phiên ATC, VN-Index bất ngờ giảm mạnh, sụt gần 20 điểm khi các lệnh bán tháo được dàn khắp các mã bluechip. Những cổ phiếu có thanh khoản trăm tỷ như KBC, GEX, DGC, DIG, PC1, PVT, CII, ANV, VCG, DCM, FTS đều nằm sàn. Gần như toàn bộ lệnh ATC của các cổ phiếu kể trên đều được khớp ở giá thấp kịch biên độ. Ngoài ra, thị trường xuất hiện nhiều mã giảm giá trên 4% như VND, MWG, PDR, NVL, VHC, GVR, CTD, ITA…

VN-Index giữ 1.121,65 điểm cho đến khi chốt phiên. Tính cả phiên hôm qua, thị trường sụt hơn 33 điểm, xóa sạch toàn bộ điểm tích lũy của sáu phiên tăng liên tiếp trước đó. Toàn sàn HoSE có 378 mã giảm, trong đó 28 cổ phiếu nằm sàn. Ở chiều ngược lại, chỉ có 107 mã tăng giá.

Diễn biến tương tự cũng xuất hiện ở biểu đồ các chỉ số khác. HNX-Index giữ sắc xanh gần như cả ngày và giảm mạnh vào cuối phiên, chốt ngày 17/10 giảm hơn 6 điểm. UPCoM đóng cửa sụt 0,7 điểm.

Thị trường hôm nay chỉ có nhóm du lịch và giải trí giữ được chỉ số ngành tăng. Hóa chất, chứng khoán, dầu khí, bất động sản, xây dựng và vật liệu là những ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất đến thị trường. Theo VNDirect, các mã góp mức giảm nhiều nhất lần lượt là GVR, FPT, VHM, VIC, MWG.

Tính chung, thanh khoản cả ngày đạt hơn 13.600 tỷ đồng, giảm hơn 10% so với hôm qua. Dòng tiền của nhà đầu tư tập trung vào ba nhóm: bất động sản, dịch vụ tài chính và ngân hàng.

Khối ngoại giảm lượng bán ra khoảng 460 tỷ đồng so với hôm qua. Ở chiều mua vào, họ tăng thêm 390 tỷ đồng. Tổng lại, nhà đầu tư nước ngoài đảo chiều thành mua ròng nhưng biên độ chỉ khoảng 20 tỷ đồng. STB và IDC là hai mã được nhóm này gom hàng nhiều nhất.

Tất Đạt

Choose your Reaction!