HNG và HAG ngược dòng thị trường

HNG tăng kịch trần, HAG tích lũy 4,6% trong khi hơn một nửa cổ phiếu trên sàn HoSE giảm giá khiến VN-Index sụt hơn 5 điểm.

Chỉ số đại diện sàn HoSE chỉ giữ sắc xanh trong khoảng 30 phút đầu giao dịch rồi gặp cơn rung lắc khi lệnh bán chủ động được đưa ra liên tục, nhất là rổ VN30. Chỉ số này đi dưới tham chiếu cho đến cuối phiên. Trong buổi chiều, thị trường có lúc thủng mốc hỗ trợ 1.075 điểm nhưng nhanh chóng cải thiện.

VN-Index đóng cửa ở 1.177,5 điểm, giảm hơn 5 điểm so với hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên giảm giá với hơn 54% cổ phiếu đi lùi.

Trong bối cảnh đó, bộ đôi nông nghiệp HNG và HAG lại diễn biến rất khả quan. Sau khi rung lắc trong buổi sáng, mã chứng khoán của Nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai tăng một mạch trong buổi chiều và đạt sắc tím từ 13h45. Mức giá trần được HNG giữ đến khi chốt phiên. Còn HAG cũng có thời điểm tăng 5,7% trước khi đóng cửa với mức tích lũy 4,6%.

Tuy nhiên, nhóm thực phẩm và đồ uống không dẫn đầu về chỉ số ngành. Các cổ phiếu nhóm truyền thông mới là điểm sáng của thị trường với hai phiên liên tiếp dẫn dắt về đà tăng. VEF đóng cửa cao hơn 7,6% so với tham chiếu nhưng có thanh khoản thấp. Cổ phiếu YEG của Tập đoàn Yeah1 cũng tích lũy thêm 2,9% sau khi chương trình “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” do doanh nghiệp này đầu tư, đang tạo sức hút lớn.

Ở chiều ngược lại, các ngành công nghệ, hóa chất, bất động sản và ngân hàng có diễn biến tiêu cực nhất. 12 cổ phiếu có thanh khoản cao nhất ngành bất động sản đều mang sắc đỏ. Các mã NVL, VHM, DIG, KBC, CEO đều giảm hơn 1%. Riêng VHM trở thành cổ phiếu góp mức giảm nhiều nhất cho thị trường.

Bảng điện ngân hàng chỉ lác đác vài sắc xanh như STB, TCB. Các mã ACB, CTG, EIB và MSB đều đi lùi từ 1% trở lên. Bộ ba cổ phiếu của nhà băng quốc doanh VCB, CTG và BID lần lượt xếp thứ hai, ba và tư trong nhóm mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số chung.

Thanh khoản hôm nay giảm cùng điểm số. Tổng giá trị giao dịch thị trường TP HCM đạt hơn 15.100 tỷ đồng, sụt hơn 3.600 tỷ so với hôm qua. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng ở phiên thứ 9 liên tiếp với 234 tỷ đồng.

Tất Đạt

Choose your Reaction!