Giải pháp hỗ trợ người trẻ đầu tư chứng khoán

Được tư vấn bởi các chuyên gia, cập nhật thông tin thị trường, nhiều người trẻ tìm đến các ứng dụng, công ty đầu tư chứng khoán để được hỗ trợ.

Hướng đến tự do tài chính, nhiều người trẻ tham gia đầu tư chứng khoán. Hữu Tín (25 tuổi, quận 3, TP HCM) bắt đầu mở tài khoản giao dịch chứng khoán vào giữa năm 2021, khi thị trường chứng khoán Việt Nam đang ở đỉnh. “Chân ướt, chân ráo” tham gia các hội nhóm, Tín được các thành viên mách nước một số mã chứng khoán tiềm năng và không ngại xuống tiền. Sau 3 tháng nắm giữ, khi bán ra, Tín thu được khoản lợi nhuận vượt mong đợi.

Bước sang năm 2022, khi thị trường chứng khoán liên tục mất điểm do ảnh hưởng của nền kinh tế, tài khoản của Tín cũng như nhiều nhà đầu tư khác dần sụt giảm. Không chỉ chịu tác động từ diễn biến chung của thị trường, Tín cũng lúng túng khi những “chuyên gia chứng khoán” trên các diễn đàn không còn hăng hái “phím hàng” như trước. Nhìn lại hơn một năm đầu tư, Tín nhận ra bản thân không có nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đồng thời, lạ lẫm với các nguồn thông tin, số liệu uy tín.

“Tất cả những thành tựu mà tôi từng đạt được đều nhờ ăn may nghe theo các thành viên trên diễn đàn, những người mà tôi thậm chí còn không biết rõ danh tính hay trình độ”, Tín chia sẻ.

Tương tự, Hoài Phương (27 tuổi, Bắc Ninh) khá bối rối khi giờ đây không còn được các anh em trong hội nhóm mách nước đầu tư như ngày chập chững bước vào thị trường. Biết không thể may mắn mãi, anh quyết định tập trung tích lũy kiến thức, xây dựng cách tiếp cận đầu tư mới và bền vững.
App giao dịch Shinhan Alpha VN của Chứng khoán Shinhan hỗ trợ cho nhà đầu tư trẻ. Ảnh: Ảnh: Shinhanbank

App giao dịch Shinhan Alpha VN của Chứng khoán Shinhan hỗ trợ cho nhà đầu tư trẻ. Ảnh: Chứng khoán Shinhan

Hữu Tín cũng xác định cần tìm một công ty chứng khoán có thể cung cấp các thông tin, số liệu tài chính cập nhật cùng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao để giúp mình nắm bắt nhịp chuyển động của thị trường và đưa ra các quyết định đầu tư. Sau thời gian nghiên cứu, anh chọn Chứng khoán Shinhan Việt Nam (SSV).

Nói về lựa chọn SSV sau thời gian sàng lọc thông tin, Tín cho biết: “Sau hơn 3 tháng gia thị trường chứng khoán, tôi được các chuyên viên của SSV tư vấn và giải đáp thắc mắc liên quan đến đầu tư một cách chi tiết, cũng như nguồn thông tin đầu tư giá trị cho các nhà đầu tư trẻ và không nhiều kinh nghiệm như mình”.
SSV hỗ trợ các nhà đầu tư thông qua nhiều chương trình ưu đãi về phí giao dịch, lãi suất cho vay kỳ quỹ. Ảnh: Shinhanbank

SSV hỗ trợ các nhà đầu tư thông qua nhiều chương trình ưu đãi về phí giao dịch, lãi suất cho vay ký quỹ. Ảnh: Chứng khoán Shinhan

Đặt trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên, SSV không ngừng cải tiến dịch vụ và sản phẩm. Từ ngày 1/3 đến hết ngày 31/5, ứng dụng này triển khai chương trình “Giao dịch không phí, sinh lời hết ý” dành cho các khách hàng mới mở tài khoản, hoặc các tài khoản tại SSV không có giao dịch trong 6 tháng tính đến ngày 1/3/2023. Chính sách ưu đãi này được áp dụng trong 3 tháng (90 ngày) kể từ ngày mở tài khoản mới hoặc ngày phát sinh giao dịch trở lại đầu tiên. SSV còn ưu đãi lãi suất cho vay ký quỹ 8,8% nhằm tăng khả năng sinh lời cho các nhà đầu tư.

Để biết thêm chi tiết, truy cập tại đây.

Đăng Tuấn

Từ ngày 22/2, eBox tổ chức chương trình chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tài chính, với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.
Là nền tảng chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trên nhiều lĩnh vực, eBox nhằm giúp các độc giả phát triển bản thân, nâng cao giá trị cuộc sống.

Choose your Reaction!