Cổ phiếu ngân hàng phục hồi

Sắc đỏ tiếp tục bao trùm thị trường trong phiên sáng nay khi sàn HoSE mở cửa với gần 300 mã giảm, 27 mã giảm kịch sàn, so với chỉ 55 mã tăng. Riêng nhóm VN30, 27/30 mã bluechip giao dịch dưới tham chiếu.

VN-Index sau phiên xác định giá mở cửa (ATO) giảm gần 25 điểm (1,88%) về 1.286,26 điểm. VN30-Index giảm hơn 19 điểm (1,4%) còn 1.347,25 điểm.

VN-Index giảm gần 25 điểm trong đầu phiên sáng 26/4. Ảnh: VNDirect

VN-Index giảm gần 25 điểm trong đầu phiên sáng 26/4. Ảnh: VNDirect

Các nhóm bị bán tháo mạnh trong phiên đầu tuần, như bán lẻ, thủy sản, bất động sản, chứng khoán, tiếp tục giảm sâu. Trong nhóm bán lẻ, DGW, FRT giảm hết biên độ, tình trạng tương tự với các mã thủy sản như VHC, IDI. Trong nhóm bất động sản, CEO giảm sàn, DIG mất 6%, SCR, ITA, CII, NBB, QCG, NLG lùi dưới tham chiếu.

Ở chiều ngược lại, một số mã ngân hàng có phần tích cực hơn, giao dịch giằng co, có lúc tăng giá.

Trong bản tin tối qua, nhiều công ty chứng khoán đưa ra kịch bản kém tích cực. Công ty chứng khoán KB Việt Nam đánh giá sau khi đánh mất vùng hỗ trợ gần, việc VN-Index giảm sâu với thanh khoản tăng trở lại trong các nhịp sụt giảm phá đáy cho thấy áp lực của bên bán đang chiếm ưu thế. Theo đó, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong những phiên tới trước khi xác lập một vùng giá cân bằng hơn.

Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) thì khuyến nghị nhà đầu tư không nên bắt đáy và hạn chế giao dịch với các nhà đầu tư ngắn hạn. Mức độ rủi ro của thị trường ngày một lớn hơn với mức sát thương cao. Các ngưỡng hỗ trợ tiếp tục tỏ ra kém hiệu quả trong một thị trường với áp lực tâm lý hoảng loạn và dễ bị hiệu ứng theo đám đông.

Choose your Reaction!