Cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index

Chỉ số sàn HoSE tiến dần ngưỡng 1.100 điểm khi có thêm gần 13 điểm trong phiên hôm nay, nhờ đà tăng của cổ phiếu ngân hàng, thép.

Thị trường đang có dấu hiệu đi lên trong nghi ngờ khi sắc xanh chiếm ưu thế trên nền thanh khoản thấp. Xu hướng chính của phiên hôm nay, tương tự những phiên tuần trước, là trạng thái giằng co trong biên độ hẹp trong phần lớn thời gian giao dịch.

Chỉ số của sàn HoSE được kéo lên trên tham chiếu sau ATO với trợ lực từ nhóm ngân hàng, thép và một số trụ nhóm bất động sản. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn duy trì ở mức nền thấp khi nhà đầu tư thận trọng với xu hướng tăng. Ngưỡng 1.080 điểm của VN-Index cũng được xem là vùng kháng cự quan trọng.

Thị trường chững lại vào cuối phiên sáng, thu hẹp đà tăng về gần tham chiếu khi áp lực bán ra tăng lên. Dù vậy, niềm tin khả năng phục hồi về ngưỡng 1.100 điểm có phần chiếm ưu thế. Áp lực bán ra không quá quyết liệt, lượng nhà đầu tư chốt lời T+ cũng không quá lớn. Bên mua nhanh chóng lấy lại vị thế áp đảo trong phiên chiều. VN-Index bật tăng trở lại và được kéo lên vào ATC.

Chốt phiên, VN-Index đóng cửa ở mức 1.089,66 điểm, tăng 12,88 điểm và đánh dấu phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp. VN30-Index tăng hơn 17 điểm (1,6%) lên trên ngưỡng 1.100 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng đóng cửa trong sắc xanh.

Sàn HoSE chốt phiên với 367 cổ phiếu tăng giá, so với 176 cổ phiếu giảm giá. Trong nhóm VN30, số mã tăng chiếm áp đảo hơn với tỷ lệ 24/30.

Ngân hàng, chứng khoán và bất động sản vẫn là ba nhóm chính hút dòng tiền. VPB là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN-Index với 1,7 điểm, khi mã này chốt phiên tăng hơn 5% lên 20.800 đồng. SSB tăng hơn 4%, TPB, STB, MBB có thêm hơn 3%, SHB, CTG vượt tham chiếu hơn 2%.

Ở nhóm vốn hóa trung bình, các mã chứng khoán cũng giao dịch khởi sắc với mức tăng 1-4%. Cổ phiếu ngành thép, xây dựng, một số mã nhóm bất động sản cũng giao dịch tích cực.

Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 16.000 tỷ đồng, với thanh khoản sàn HoSE ghi nhận hơn 14.000 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng gần 351 tỷ đồng cao nhất kể từ ngày 20/10.

Minh Sơn

Choose your Reaction!