Cổ phiếu liên quan đến FLC đồng loạt tăng trần

FLC, ROS, HAI, AMD, ART, KLF tăng hết biên độ và đóng cửa không có bên bán trong phiên đầu tuần, tích luỹ 20-70% chỉ trong nửa tháng.

Các mã này biến động mạnh khi Tập đoàn FLC vừa kiện toàn nhân sự Hội đồng quản trị vào cuối tuần và dự kiến tập trung tái cơ cấu mô hình quản lý, phương án kinh doanh, tài chính sau ba tháng tính từ lúc cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị bắt.

FLC chốt phiên hôm nay tại 6.200 đồng, nối mạch không giảm 10 phiên liên tiếp và tăng gần 70% chỉ trong hai tuần. ROS và các mã còn lại có mức tăng thấp hơn nhưng không mã nào dưới 20% trong nửa tháng qua.

Cùng với nhóm này, nhiều cổ phiếu vốn hóa nhỏ khác cũng đạt trạng thái hưng phấn. HAG (Hoàng Anh Gia Lai) và OGC (Tập đoàn Đại Dương) kéo dài chuỗi tăng trần hai phiên, lần lượt lên 9.520 đồng và 13.700 đồng. Các mã có tính đầu cơ cao thuộc nhóm bất động sản như LDG, HQC, QCG cũng đồng loạt tăng trên 2,7%.

Số lượng cổ phiếu tăng trong phiên đầu tuần áp đảo cổ phiếu giảm, nhưng VN-Index lại đi xuống. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM đảo chiều trong những phút cuối phiên và đóng cửa tại 1.195,53 điểm, mất hơn 3 điểm so với tham chiếu.

GAS tác động tiêu cực nhất đến chỉ số chung khi mã này giảm 1,3%, xuống 108.600 đồng. MSN, DGC, MWG, HPG, VHM xếp tiếp theo trong danh sách những mã ghì chỉ số xuống. Trong khi ở chiều ngược lại, VNM tăng 1,9% và VIB chạm trần để thành trụ đỡ cho thị trường tránh được một phiên giảm sâu.

Thanh khoản sàn TP HCM hôm nay đạt 10.080 tỷ đồng, giảm hơn 10% so với phiên cuối tuần trước. VND đứng đầu về giá trị khớp lệnh khi đạt 522 tỷ đồng, tiếp đến STB xấp xỉ 500 tỷ đồng và SSI hơn 400 tỷ đồng.

Giá trị giao dịch thỏa thuận đạt hơn 1.100 tỷ đồng. Trong đó, EIB góp đến 176 tỷ đồng khi xuất hiện nhiều lệnh sang tay tại giá sàn.

Nhà đầu tư nước ngoài xả hàng phiên thứ hai liên tiếp. Khối ngoại hôm nay mua vào gần 760 tỷ đồng nhưng bán ra khoảng 900 tỷ đồng. MWG, PNJ và NVL là những cổ phiếu chịu áp lực bán mạnh nhất.

Phương Đông

Choose your Reaction!