Chứng khoán xanh trở lại sau tuần mất 100 điểm

VN-Index tăng hơn 15 điểm trong phiên đầu tuần khi sắc xanh chiếm ưu thế, cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng là đầu kéo chính của thị trường.

Sau một tuần biến động với mức giảm hơn 100 điểm, chứng khoán trở lại trong phiên đầu tuần này khi dòng tiền bắt đáy tham gia tích cực hơn.

VN-Index vượt lên trên tham chiếu sau ATO, giao dịch quanh vùng 1.180-1.190 điểm trong phiên sáng. Áp lực bán có phần suy yếu, trong khi bên mua cũng thận trọng, thể hiện qua thanh khoản thị trường giữ ở mức thấp.

Sang phiên chiều, nhịp giao dịch được đẩy nhanh hơn. Lực kéo của nhóm cổ phiếu chứng khoán và ngân hàng giúp VN-Index nới rộng sắc xanh. Thông tin vận hành hệ thống giao dịch mới KRX khiến dòng tiền tập trung vào nhóm ngành chứng khoán, giúp một loạt cổ phiếu tăng trần.

Đà tăng của thị trường cũng thúc đẩy bên mua quyết liệt hơn. Chỉ số chỉ thu hẹp một phần trong nửa cuối của phiên chiều, khi áp lực bán tăng lên ở vùng giá cao.

Chốt phiên, VN-Index có thêm hơn 15 điểm (1,31%) vượt 1.190 điểm. VN30-Index tăng 12,6 điểm (1,06%), lên 1.206,64 điểm.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng hơn 2%, trong khi UPCOM-Index có thêm gần 1%.

Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 17.900 tỷ đồng, trong đó thanh khoản trên sàn HoSE chiếm gần 16.000 tỷ, giảm hơn 9.000 tỷ đồng so với phiên trước. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng hơn 240 tỷ đồng.

Sàn HoSE có 374 cổ phiếu tăng giá và 114 cổ phiếu giảm giá.

BID là cổ phiếu đóng góp tích cực nhất cho VN-Index với 2,5 điểm khi mã này tăng gần 4%, lên 50.100 đồng. Ngoài BID, cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán cũng là động lực chính. SSI, TPB, VRE tăng trên 5%, STB có thêm hơn 3%, CTG, TCB, VPB tăng trên 1%.

Ngược lại, VIC mất hơn 1%, là mã giảm mạnh nhất nhóm vốn hóa lớn. MBB, VNM, VHM đóng cửa dưới tham chiếu.

Ở nhóm vốn hóa trung bình, các cổ phiếu chứng khoán cũng là tâm điểm. FTS, VND, BVS tăng kịch trần, HCM, MBS, SBS có thêm hơn 6%, các mã tăng đa phần tăng mạnh 2-5%.

Minh Sơn

Choose your Reaction!