Chứng khoán đỏ lửa

Nhà đầu tư đua lệnh bán tháo trong sáng nay với số lượng cổ phiếu giảm giá nhiều gấp 10 lần tăng, đẩy VN-Index sụt hơn 23 điểm.

Mở cửa sáng nay, VN-Index giảm 18 điểm chỉ sau 20 phút đầu giao dịch, thủng mốc 1.175 điểm. Chỉ số này nhanh chóng cải thiện lên trên vùng 1.180 điểm, có lúc chỉ cách tham chiếu hơn 5 điểm nhờ nhóm trụ cột ngân hàng cải thiện đà giảm giá.

Đến sau 10h, chỉ số đại diện sàn HoSE tiếp tục rung lắc và đi lùi khi áp lực bán tăng dần. Đến khoảng 11h, thị trường ghi nhận cú giảm khoảng 20 điểm. Trước giờ nghỉ trưa, chỉ số có cải thiện nhưng nhanh chóng bị đẩy về mức thấp hơn. VN-Index đóng cửa buổi sáng với 1.169,9 điểm, thấp hơn 23 điểm so với tham chiếu.

Tương tự VN-Index, chỉ số VN30-Index cũng giảm gần 21 điểm với 29 mã sụt giá. Ảnh: VNDirect

Tương tự VN-Index, chỉ số VN30-Index cũng giảm gần 21 điểm với 29 mã sụt giá. Ảnh: VNDirect

Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về sắc đỏ với 447 cổ phiếu giảm giá, nhiều gấp 10 lần so với các mã tăng. Toàn bộ chỉ số các ngành đều đi lùi, mạnh nhất là nhóm chứng khoán và bất động sản với mức giảm phổ biến 3-5%.

Bộ đôi cổ phiếu “họ Vin” VIC và VHM lần lượt là nhóm ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index sáng nay. Theo sau là các mã CTG, TCB, BCM.

Tâm lý tiêu cực khiến nhà đầu tư đua lệnh bán tháo trong sáng nay. Thanh khoản thị trường TP HCM tăng gấp đôi so với buổi sáng của phiên 17/4, đạt gần 11.650 tỷ đồng. Trái ngược với nhà đầu tư trong nước, khối ngoại vẫn khá tích cực khi mua ròng gần 90 tỷ đồng.

Thị trường đỏ lửa được nhiều công ty chứng khoán dự báo trước đó. Chứng khoán BIDV (BSC) từng cho rằng diễn biến của thị trường phụ thuộc vào lực bắt đáy. Nhà đầu tư được khuyên nên cẩn trọng trong khi giao dịch.

Còn Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) nhận định động lực ngắn hạn của thị trường đã suy yếu. Nguy cơ VN-Index trở lại xu hướng giảm với ngưỡng hỗ trợ mới ở mức thấp 1.150 điểm. Trong trường hợp VN-Index sớm bật mạnh và lấy lại mốc 1.250 điểm trong các phiên tới thì mới có thể kỳ vọng chỉ số sẽ tiếp tục củng cố nền tích lũy 1.250-1.300 điểm.

Tất Đạt

Choose your Reaction!