VN-Index trở lại mốc 1.200 điểm

Chứng khoán tăng mạnh khi sắc xanh lan tỏa trên thị trường, VN-Index chốt phiên trên 1.200 điểm, không có mã bluechip nào giảm giá.

Phiên giao dịch hôm nay mở cửa trong trạng thái thận trọng khi tuần này là tuần cuối trước kỳ nghỉ lễ 2/9. VN-Index vượt nhẹ trên tham chiếu sau ATO nhưng biên độ tăng không quá mạnh. Hầu hết nhóm dẫn dắt như ngân hàng, bất động sản giữ nhịp giao dịch giằng co.

Nhịp đi ngang kéo dài tới đầu phiên chiều, sau đó dòng tiền bắt đầu tham gia mạnh hơn. Một số mã bất động sản, ngân hàng tiếp cận mức giá trần, biên độ tăng của phần còn lại cũng được nới rộng. Chỉ số của sàn HoSE liên tục đi lên, chốt phiên ở mức cao nhất trong ngày.

VN-Index đóng cửa hôm nay tại 1.201,72 điểm, tăng 18,35 điểm (1,55%) so với phiên trước, mức tăng mạnh nhất trong hơn 5 tháng qua. VN30-Index tăng hơn 19 điểm (1,63%), lên 1.213,4 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index tăng gần 1%.

Sắc xanh chiếm ưu thế hoàn toàn, với sàn HoSE có 419 cổ phiếu tăng, so với chỉ 90 cổ phiếu giảm giá. Riêng nhóm VN30, không có bluechip nào chốt phiên trong sắc đỏ.

Tăng mạnh nhất trong nhóm vốn hóa lớn là cổ phiếu BCM và VNM, với biên độ trên 4%, FPT, VRE, HPG tăng trên 3%, GVR, MWG vượt tham chiếu hơn 2%. VIC, GAS, STB, PLX có thêm gần 2% thị giá.

Nhóm vốn hóa trung bình cũng giao dịch sôi động với nhiều mã tiến sát giá trần. Ở nhóm bất động sản, QCG ở trạng thái “trắng bảng bên bán”, DXG tăng hơn 5%, DIG, CII, SCR, NBB giữ sắc xanh khi chốt phiên. EIB được nhà đầu tư chú ý khi chốt phiên tăng hơn 6%, với thanh khoản hơn 10 triệu cổ phiếu.

Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 22.600 tỷ đồng. Trong đó, thanh khoản trên sàn HoSE đạt gần 19.800 tỷ, giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng gần 130 tỷ đồng.

Minh Sơn

Choose your Reaction!