VN-Index tăng theo nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn

Các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng, chứng khoán và bất động sản, giúp VN-Index chốt phiên tăng thứ hai liên tiếp, ở 1.276,4 điểm.

Tiếp đà phục hồi hôm qua, thị trường giao dịch tích cực ngay đầu phiên với thanh khoản cải thiện đáng kể. Trong buổi sáng, VN-Index nhiều lần tiến sát mốc 1.270, nhưng không thành công. Sắc xanh lan tỏa và luôn chiếm hơn một nửa tổng lượng cổ phiếu sàn HoSE. Dòng tiền chảy mạnh vào cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản và các nhóm xuất khẩu, thủy sản, nguyên vật liệu.

Chỉ số đại diện thị trường TP HCM không nhiều biến động trong khoảng một tiếng đầu giờ chiều. Sau 14h, chỉ số được tiếp sức từ các mã ngân hàng, chứng khoán và bất động sản – nhóm các cổ phiếu có vốn hóa lớn. VN-Index gần như tăng một mạch và chốt phiên ở 1.276,4 điểm, tích lũy hơn 16 điểm so với tham chiếu.

Số lượng cổ phiếu tăng giá nhiều gấp 3,4 lần so với mã giảm. Rổ VN30 cũng có 25 mã đạt sắc xanh. Diễn biến tích cực cũng được ghi nhận ở sàn HNX.

Trong top 10 cổ phiếu góp mức tăng nhiều nhất cho thị trường, ngân hàng có đến 7 đại diện gồm VCB, TCB, HDB, MBB, CTG, ACB và VIB. Ngoài các mã kể trên, ngành này còn ghi nhận TCB tăng 6,6%. Toàn ngành ngân hàng chỉ có hai mã EIB và LPB giảm giá, còn lại đều giao dịch ở mức tham chiếu hoặc tích lũy thêm.

Bảng điện ngành bất động sản cũng có nhiều cổ phiếu nổi bật. VHM là mã duy nhất của ngành góp mặt trong top 10 dẫn dắt thị trường. PDR tăng kịch trần và có thanh khoản cao thứ ba toàn sàn, hơn 1.200 tỷ đồng. Các mã DIG, KBC, CEO, DXG và NVL cùng tích lũy từ 3% thị giá trở lên.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán nổi bật có VND được giao dịch sôi động nhất thị trường. Mã chứng khoán của VNDirect chốt phiên tăng 3,6% với thanh khoản hơn 1.500 tỷ đồng. Các cổ phiếu SSI, VCI, HCM, MBS tăng quanh 1-2% và hút dòng tiền lớn.

Đà tăng của thị trường được củng cố, khi thanh khoản đi lên cùng điểm số. Tổng giá trị giao dịch sàn HoSE đạt hơn 29.600 tỷ đồng, thêm 6.600 tỷ so với hôm qua.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng ở phiên thứ 8 liên tiếp. Tuy nhiên, giá trị giảm 4 phiên liên tiếp, từ hơn 1.300 tỷ đồng hôm 15/3 về còn 360 tỷ.

Tất Đạt

Choose your Reaction!