VN-Index giữ sắc xanh phiên thứ ba

Chỉ số của sàn HoSE chỉ vượt nhẹ trên tham chiếu nhờ lực phục hồi cuối phiên, nhưng cũng đủ để nối dài chuỗi phiên tăng lên con số ba.

Áp lực chốt lời tại những nhóm cổ phiếu tăng mạnh hai phiên gần đây khiến thị trường có xu hướng chững lại trong phiên hôm nay.

VN-Index mở cửa trong sắc đỏ, biến động quanh tham chiếu với biên độ hẹp trong cả phiên sáng. Sự thiếu vắng của nhóm dẫn dắt khiến nhịp giao dịch chững lại. Trong khi đó, áp lực bán gia tăng ở nhóm ngân hàng, nhóm giúp thị trường vượt ngưỡng 1.270 điểm, khiến chỉ số chịu áp lực.

Sang phiên chiều, tình hình cũng không mấy cải thiện. VN-Index giữ sắc đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch. Dòng tiền phân hóa, chỉ hướng vào một số mã cổ phiếu riêng biệt, trong khi phần còn lại hầu như đi ngang hoặc giảm. Phải tới gần cuối phiên, dòng tiền tham gia tích cực hơn mới kéo chỉ số trở lại tham chiếu. VN-Index chốt phiên tăng 0,49 điểm (0,04%), vừa đủ để giữ sắc xanh phiên thứ ba liên tiếp. VN30-Index tăng 1,3 điểm lên 1.295 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index khép phiên trong sắc đỏ, còn UPCOM-Index ở chiều ngược lại.

VN-Index chốt phiên 16/8 vượt nhẹ trên tham chiếu. Ảnh: VNDirect

VN-Index chốt phiên 16/8 vượt nhẹ trên tham chiếu. Ảnh: VNDirect

Sắc đỏ chiếm ưu thế vào cuối phiên, phản ánh bức tranh chung của thị trường trong phiên hôm nay. Sàn HoSE ghi nhận 240 mã giảm, so với 206 mã tăng. Trong nhóm vốn hóa lớn, số mã giảm cũng nhỉnh hơn với tỷ lệ 18:12.

Nếu như hai phiên trước ngân hàng là nhóm dẫn dắt đà tăng, phiên hôm nay nhóm này đã chịu áp lực chốt lời. BID là mã giảm mạnh nhất nhóm VN30, mất 1,2%. Các mã ngân hàng khác như CTG, VPB, VCB, STB, MB cũng chốt phiên dưới tham chiếu.

Một số mã khác như nhóm cổ phiếu liên quan Vingroup (VIC, VRE, VHM), VJC, BVH, GAS cũng giao dịch kém tích cực.

Ngược lại, nhóm cổ phiếu thép và xây dựng giữ sắc xanh. Trong nhóm thép, HPG, NKG có thêm hơn 2%, HSG chốt phiên trên tham chiếu. Trong nhóm xây dựng, CTD tăng kịch trần, HBC, C4G cũng tăng 2-3%.

Nhóm bất động sản diễn biến phân hóa, trong đó nhóm CII là cái tên đột biến nhất. Mã này chốt phiên tăng hết biên độ, NBB cũng có thêm gần 5%. Cùng sắc xanh với nhóm này còn có DIG, CEO, ITA, HQC. Trong khi đó, SCR, NLG, QCG khép phiên trong sắc đỏ.

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với phiên hôm qua, với giá trị giao dịch trên HoSE đạt gần 14.800 tỷ đồng. Trong đó, nhóm VN30 giao dịch hơn 5.600 tỷ.

Minh Sơn

Choose your Reaction!