Tiền vào chứng khoán giảm mạnh

Giá trị giao dịch trên sàn TP HCM hôm nay xuống dưới 13.000 tỷ đồng, bằng một nửa so với những phiên đầu tuần.

Bất chấp thị trường chứng khoán hôm qua hồi phục mạnh, nhà đầu tư trong nước vẫn cho thấy tâm lý thận trọng. Một số công ty chứng khoán cho rằng đây là diễn biến phù hợp bởi nhà đầu tư đang chờ đợi những phiên điều chỉnh đủ hấp dẫn để giải ngân trở lại sau giai đoạn quá hưng phấn.

Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM hôm nay giằng co mạnh, có lúc tăng 10 điểm nhưng sau đó đảo chiều xuống dưới tham chiếu. Tuy nhiên, nhờ nhiều mã vốn hoá lớn thuộc nhóm ngân hàng duy trì đà tăng ổn định nên VN-Index kịp lấy lại sắc xanh trong những phút cuối phiên. Chỉ số tăng hơn 1 điểm so với tham chiếu lúc chốt phiên, đóng cửa tại 1.051,8 điểm.

Áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện rõ hơn ở nhóm cổ phiếu bất động sản. Novaland hôm nay giảm hết biên độ và không có bên mua, khớp lệnh gần 940 tỷ đồng. VIC giảm 3% xuống 67.800 đồng và VHM mất 2,3% còn 54.100 đồng, trở thành hai cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến chỉ số chung. KDH, PDR, AGG, QCG, SCR cũng đóng cửa dưới tham chiếu.

Tính chung cả tuần, thị trường có hai phiên giảm và ba phiên tăng nhưng chỉ số mất gần 30 điểm so với tuần trước.

Giá trị giao dịch hôm nay đạt 12.940 tỷ đồng, giảm gần 3.000 tỷ đồng so với hôm qua và xuống mức thấp nhất trong 10 phiên trở lại đây. Giá trị thỏa thuận đóng góp hơn 1.100 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu Novaland sang tay chiếm khoảng 330 tỷ đồng.

Dòng tiền dè dặt hơn với những cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đã có mức hồi phục mạnh trong giai đoạn gần đây. Nhà đầu tư chủ yếu mua những mã vốn hóa lớn thuộc nhóm tài chính – ngân hàng và công nghiệp.

Trong khi nhà đầu tư trong nước thận trọng thì khối ngoại vẫn giải ngân quyết liệt, qua đó nối dài chuỗi mua ròng 15 phiên liên tiếp. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng khoảng 500 tỷ đồng. HPG, VHM và STB là ba mã được nhà đầu tư nước ngoài mua nhiều nhất.

Phương Đông

Choose your Reaction!