Thêm cổ phiếu nhóm FLC bị đình chỉ giao dịch

Cổ phiếu HAI của Công ty Nông dược HAI sẽ bị HoSE đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9, cùng thời điểm với FLC.

Cũng như FLC, sau ngày này, nhà đầu tư sẽ không thể mua bán cổ phiếu HAI, thay vì chỉ bị hạn chế (được giao dịch vào buổi chiều) như trước.

Theo Sở giao dịch chứng khoán TP HCM – HoSE, HAI bị đình chỉ giao dịch do công ty tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi cổ phiếu bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Trong văn bản giải trình, HAI cho biết công ty sẽ tìm đơn vị kiểm toán cho báo cáo tài chính năm 2021 vào tháng 10 và dự kiến tổ chức họp thường niên vào tháng 12. Dù vậy, với giải trình trên, HoSE đánh giá HAI vẫn không có khả năng công bố báo cáo kiểm toán bán niên 2022 đúng hạn, tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu HAI đã lùi về dưới 2.000 đồng, với quy mô vốn hóa của doanh nghiệp này chỉ còn hơn 300 tỷ. So với mức đỉnh vào đầu năm, hiện thị giá của HAI đã giảm hơn 80%.

Ngoài HAI, một cổ phiếu khác trong hệ sinh thái của FLC là mã GAB của Công ty Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC cũng vừa bị HoSE đưa vào diện cảnh báo do chậm công bố báo cáo soát xét bán niên năm nay.

Trong văn bản giải trình giữa tháng 8, GAB cho biết đã liên hệ nhiều đơn vị kiểm toán nhưng đều bị từ chối vì lý do công ty có liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết.

Khác với nhóm FLC, thị giá của GAB hiện vẫn giữ ở mức gần 200.000 đồng. Tuy nhiên, kể từ cuối tháng 3 đến nay, mã này không xuất hiện giao dịch. Trên bảng điện tử, cổ phiếu này không ghi nhận bất kỳ lệnh mua và bán nào.

Minh Sơn

Choose your Reaction!