SSIAM nhận giải thưởng quốc tế về phát triển kinh doanh

SSIAM được AsianInvestor vinh danh công ty phát triển kinh doanh tốt nhất châu Á Thái Bình Dương nhờ những nỗ lực, linh hoạt trong chiến lược…

Giải thưởng trao cho Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) nằm trong khuôn khổ Asset Management Awards 2022 do AsianInvestor tổ chức. Giải thưởng ghi nhận những thành tựu xuất sắc giữa các nhà quản lý quỹ có trụ sở tại khu vực, với mục tiêu đánh giá những cải tiến, phát triển chính về điều khoản hoặc các sản phẩm mới, dịch vụ, lời khuyên hoặc công nghệ của các doanh nghiệp.

Bà Lê Thị Lệ Hằng, Tổng giám đốc SSIAM cho biết, giải thưởng là sự động viên với doanh nghiệp, khẳng định những nỗ lực của SSIAM trong việc không ngừng cải thiện, mở rộng thị trường, nâng cao lợi nhuận đầu tư cho khách hàng thông qua các sản phẩm, dịch vụ đa dạng.

“Việc được AsianInvestor vinh danh ghi nhận những nỗ lực của SSIAM cho thấy uy tín cũng như khả năng phát triển của SSIAM không những tại Việt Nam mà còn trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Với đội ngũ chuyên gia quản lý quỹ chuyên nghiệp, kinh nghiệm và sự hiểu biết về thị trường, cũng như tầm nhìn chiến lược sâu rộng và sự phát triển bền vững, SSIAM chắc chắn sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng đồng hành của nhiều NĐT hơn nữa trong tương lai”, bà Hằng chia sẻ.

Đội ngũ nhân sự của SSIAM nỗ lực đồng hành cùng các nhà đầu tư. Ảnh: SSIAM

Đội ngũ nhân sự của SSIAM nỗ lực đồng hành cùng các nhà đầu tư. Ảnh: SSIAM

Những diễn biến phức tạp từ dịch Covid-19 gây nhiều ảnh hưởng tới kinh tế Việt Nam cũng như thế giới. Với ngành quản lý quỹ, dòng tiền bị ảnh hưởng không nhỏ, một phần từ việc các nhà đầu tư nước ngoài rút khỏi thị trường. Trước tình hình đó, SSIAM đã chuyển đổi, linh hoạt tái cấu trúc sản phẩm và mở rộng phạm vi hợp tác.

Tận dụng lợi thế của môi trường lãi suất thấp, SSIAM mở rộng mạng lưới đối tác kinh doanh gồm các ngân hàng thương mại để thúc đẩy phát triển quỹ mở do sản phẩm quỹ vẫn còn tương đối mới với các nhà đầu tư trong nước. Ngoài ra, nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá tới nhà đầu tư cũng được triển khai bao gồm các hội thảo trực tuyến, hội thảo trực tiếp. Đơn cử, quỹ mở đầu tư vào trái phiếu SSIBF được nhiều nhà đầu tư đón nhận. Các tài khoản quỹ mở mới trong năm đạt hơn 4.000 tài khoản, quy mô của SSIBF tăng gần gấp đôi từ 715 tỷ đồng lên 1.373 tỷ đồng năm 2021.

Năm 2021, SSIAM cũng huy động thành công Quỹ đầu tư tăng trưởng dài hạn Việt Nam (VLGF- quỹ mở) thu hút hơn 500 nhà đầu tư trong và ngoài nước, với tổng số tiền đầu tư gần 150 tỷ đồng chỉ trong ba tuần IPO. Đến nay quy mô quỹ đạt hơn 2.050 tỷ đồng. Quỹ đầu tư vào các cổ phiếu chất lượng cao, đầu ngành và được hưởng lợi nhiều từ đà tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong 10 năm tới.

Không chỉ là đối tác của các ngân hàng Việt Nam, SSIAM cũng là nhà quản lý quỹ liên kết đơn vị cho nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ. Ngoài các quỹ đang quản lý cho Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA và Sunlife, năm 2021, SSIAM tiếp tục triển khai quản lý thêm 3 quỹ mới với FWD và AIA. Cuối năm 2021, tổng tài sản quản lý sản phẩm bảo hiểm liên kết liên kết đơn vị của SSIAM cũng đạt hơn 1.700 tỷ đồng, tăng 128,8% so với cùng kỳ năm trước.

Để thu hút nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, SSIAM hợp tác với các tổ chức nước ngoài ở Hàn Quốc, Thái Lan trong nhiều năm nhằm thúc đẩy dòng vốn đầu tư từ Thái Lan vào quỹ mở nội địa.

Tính đến ngày 31/12/2021, tổng tài sản SSIAM đang quản lý (AUM) đạt 12,959 tỷ đồng. Xét về cơ cấu, các nhà đầu tư tổ chức chiếm 67,82% tổng số AUM của SSIAM, nhà đầu tư cá nhân chiếm 32,18%.

Bên cạnh việc ra mắt các sản phẩm quỹ mới, SSIAM cũng linh hoạt đưa ra các cấu trúc dịch vụ mới bằng cách cung cấp P-Fund – một dịch vụ quản lý danh mục đầu tư – kết hợp thu nhập cố định và chứng khoán niêm yết. Mục tiêu là tạo ra nguồn thu nhập cố định cho nhà đầu tư bằng trái phiếu doanh nghiệp trong khi vẫn có cơ hội gia tăng lợi nhuận từ chứng khoán niêm yết. Bên cạnh đó, SSIAM cũng nâng cấp hệ thống giao dịch chứng chỉ quỹ mở mới thông qua trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động, giúp khách hàng thuận tiện hơn khi giao dịch.

Nhà đầu tư có thể tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ của SSIAM tại đây.

Tuệ Minh

Choose your Reaction!