Sản phẩm chứng khoán quản trị từng giao dịch đầu tiên tại Việt Nam

Nhà đầu tư có thể quản trị theo từng giao dịch bằng hệ thống Margin Deal trên nền tảng Entrade X của Chứng khoán DNSE.

Đây là sản phẩm đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam ứng dụng hình thức cho vay, quản lý dư nợ, lợi nhuận theo từng giao dịch mua bán – Isolated Margin thay vì trên tổng tài khoản như phương thức truyền thống – Cross Margin.

Theo đó, giá hòa vốn được tính toán và hiển thị rõ ràng theo từng mã chứng khoán cụ thể, từng giao dịch. Trong khi đó, với hình thức giao dịch cũ, các khoản phí, lãi vay, thuế… không được hiển thị rõ ràng, khiến nhà đầu tư khó kiểm soát được tổng số tiền đầu tư là bao nhiêu.

Ngoài ra, Margin Deal cũng cho phép nhà đầu tư được tùy chỉnh tỷ lệ và lãi suất vay ký quỹ (margin) cho riêng từng lệnh mua theo nhu cầu, thay vì vay cho toàn bộ danh mục như hình thức truyền thống. Đồng thời, mô hình này mang đến cho nhà đầu tư quyền lựa chọn các gói vay với lãi suất và tỷ lệ vay khác nhau, tùy theo đánh giá mức độ rủi ro của mã cổ phiếu, với mức lãi suất chỉ từ 5,99%/năm. Điều này giúp nhà đầu tư phân bổ nguồn tiền và đưa ra các kế hoạch đầu tư đa dạng hơn.

Với việc quản trị trên từng giao dịch, từng cổ phiếu, Margin Deal trên Entrade X cũng hỗ trợ nhà đầu tư tối đa trong việc kiểm soát rủi ro. Tỷ lệ ký quỹ được tính độc lập theo từng Deal, mọi hành động như Call Margin hay bán giải chấp đều tách bạch theo từng giao dịch.
Ứng dụng Entrade X miễn phí giao dịch trọn đời, nạp rút tiền miễn phí 24/7. Ảnh: DNSE

Ứng dụng Entrade X hiện áp dụng hệ thống quản trị theo từng giao dịch với nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Ảnh: DNSE

Theo ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán DNSE, công ty và đội ngũ Entrade X đã ấp ủ thực hiện mô hình quản trị theo từng giao dịch trong suốt 3 năm, từ khâu lên ý tưởng tới xây dựng nền tảng công nghệ, vận hành thử nhiều giai đoạn trước khi ra mắt. Học hỏi từ mô hình Isolated Margin ưu việt của thế giới, hệ thống Margin Deal trên Entrade X được xây dựng giống như một “sổ nhật ký đầu tư” minh bạch, rõ ràng, với những công cụ hỗ trợ giúp nhà đầu tư dễ dàng tính toán, kiểm soát được hiệu quả đầu tư, đa dạng hoá chiến lược đầu tư, quản trị rủi ro linh hoạt. Từ đó, nhà đầu tư có cái nhìn cụ thể về hiệu quả đầu tư trên từng mã chứng khoán, từng giao dịch, cũng như tránh được rủi ro bán chéo cổ phiếu tốt trong danh mục như trong giao dịch truyền thống. Lợi ích này cũng giúp các nhà đầu tư mới tiếp cận với vay margin đảm bảo an toàn cho danh mục.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, hệ thống quản trị theo Deal sẽ hỗ trợ và mang lại lợi ích tối ưu cho người dùng trên hành trình đầu tư, đúng như mục tiêu của DNSE – Đơn giản hóa đầu tư cho người Việt”, ông Giang chia sẻ.

Bên cạnh việc ra mắt Margin Deal, DNSE cũng đang dần hoàn thiện mô hình môi giới ảo – AI broker, đưa ra một vũ trụ ý tưởng đầu tư khách quan cho khách hàng, nhằm giảm thiểu yếu tố cảm xúc, minh bạch hóa quyết định đầu tư.

Chứng khoán DNSE là doanh nghiệp có nhiều ứng dụng công nghệ số hiện đại vào sản phẩm tài chính – chứng khoán. Hiện tại, DNSE thuộc top 10 công ty chứng khoán có vốn lớn hàng đầu Việt Nam.

Minh Lâm

Choose your Reaction!