Nhà đầu tư gom cổ phiếu LDG

Sau hai phiên nằm sàn với thanh khoản nhỏ giọt, cổ phiếu LDG hôm nay được sang tay gần 38 triệu đơn vị, cao nhất lịch sử giao dịch.

Ngay lúc mở cửa phiên hôm nay, hàng loạt lệnh mua được đặt sẵn ở mã LDG (cổ phiếu của Công ty cổ phần đầu tư LDG, công ty chuyên về đầu tư, bất động sản) với mức giá sàn 2.990 đồng, bên mua chủ động chiếm đến hơn 90%. Tổng cộng lượng khớp lệnh trong 15 phút đầu giờ của mã này đạt khoảng 15,5 triệu cổ phiếu.

Sau đó, thị giá LDG nhanh chóng đi lên, đạt 3.390 đồng lúc 9h30, tức tăng gần 6%. Đến cuối buổi sáng, mã này xuống 3.200 đồng và duy trì quanh mức này đến hết buổi chiều. Chốt phiên, LDG về 3.130 đồng một cổ phiếu. Tổng khối lượng đạt hơn 37,7 triệu đơn vị, cao nhất kể từ khi niêm yết vào giữa tháng 8/2015 đến nay.

Diễn biến trên có phần tích cực hơn so với hai phiên trước đó khi LDG nằm sàn liên tục với thanh khoản nhỏ giọt và “trắng” bên mua sau thông tin ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, bị bắt với cáo buộc lừa dối khách hàng trong vụ 488 biệt thự xây trái phép ở Đồng Nai.
Nhà đầu tư đang theo dõi cổ phiếu LDG trong phiên 5/12. Ảnh: Tất Đạt

Nhà đầu tư đang theo dõi cổ phiếu LDG trong phiên 5/12. Ảnh: Tất Đạt

Biểu đồ thị giá của cổ phiếu trên cũng mang nét tương đồng với đồ thị VN-Index hôm nay. Trong nửa đầu buổi sáng, chỉ số đại diện sàn HoSE giữ sắc xanh với thanh khoản tương đương hôm qua. Độ rộng thị trường có hơn một nửa nghiêng về các cổ phiếu tăng. Tuy nhiên đến khoảng 10h30, chỉ số này rung lắc khi dòng tiền chững lại, sau đó rớt xuống dưới tham chiếu đến cuối giờ. Trong đó, khoản thời gian sau 14h ghi nhận nhiều đợt giằng co nhưng thị trường vẫn giữ được trên mốc 1.110 điểm.

Chốt phiên, VN-Index giảm hơn 4,5 điểm về gần 1.116 điểm. Toàn sàn có 356 cổ phiếu giảm, trong khi chỉ có 141 cổ phiếu tăng giá.

Thanh khoản đi lùi cùng điểm số. Tổng giá trị giao dịch trên thị trường TP HCM sụt gần 30% về gần 17.100 tỷ đồng. Dòng tiền của nhà đầu tư tập trung vào ngành hóa chất, tài nguyên, xây dựng và vật liệu.

Riêng khối ngoại hôm nay mạnh tay xả hàng khi họ bán ra hơn 2.100 tỷ đồng, còn mua vào khoảng 1.555 tỷ đồng, cao nhất kể từ giữa tháng 1 đến nay. Đây là phiên thứ 5 liên tiếp nhóm này bán ròng.

Tất Đạt

Choose your Reaction!