Khối ngoại dứt chuỗi bán ròng

Sau 6 phiên bán ròng, nhà đầu tư nước ngoài trở lại gom hàng khoảng 245 tỷ đồng trong hôm nay khi VN-Index tăng gần 13 điểm.

Tâm lý nhà đầu tư dần được tháo gỡ sau phiên tăng điểm hôm qua. Điều này giúp thanh khoản trên sàn HoSE tăng hơn 3.100 tỷ đồng, đạt khoảng 19.655 tỷ đồng. Dòng tiền tiếp tục tập trung ở nhóm bất động sản, ngân hàng và chứng khoán.

Nhà đầu tư nước ngoài cũng giao dịch sôi động hơn ở cả hai chiều khi mua hơn 1.690 tỷ đồng và bán hơn 1.440 tỷ đồng. Say 6 phiên bán ròng liên tiếp, hôm nay khối ngoại đảo chiều mua ròng gần 245 tỷ đồng. Họ chủ yếu gom hàng các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng và bất động sản, nhiều nhất là các mã SSI, VCB, DXG, DGC, KDH…

Đây là cũng là ba nhóm có chỉ số ngành tăng trưởng tốt trong hôm nay. Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục duy trì vai trò dẫn dắt thị trường với các mã tăng từ 2% trở lên như ACB, VCB, BID. Trong đó, VCB và BID lần lượt là hai cổ phiếu góp mức tăng nhiều nhất cho thị trường.

Nhóm chứng khoán có mức tích lũy phổ biến trên 1% với các mã nổi bật như VIX, VCI và FTS. Riêng EVF tiếp tục tăng hết biên độ. Còn bảng điện bất động sản đa phần nhích thêm 1% so với tham chiếu, một số mã còn giảm nhẹ.

Nhìn chung toàn thị trường TP HCM, nhóm midcap bị bán khá mạnh nhưng nhờ bệ đỡ của các mã bluechip mà chỉ số đại diện giữ sắc xanh cả ngày. Trong đó, đa số cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc VN30 thu hút lực cầu tốt đã tạo tiền đề tích cực, dẫn sóng thị trường giúp VN-Index có lúc vượt mốc 1.130 điểm.

Do áp lực chốt lời ở buổi chiều, chỉ số đại diện sàn HoSE đóng cửa ở 1.122,5 điểm, tăng gần 13 điểm so với phiên hôm qua. Toàn sàn có 414 mã tăng giá, trong khi có 122 mã giảm giá.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng xác suất thị trường sẽ có những nhịp rung lắc, tích lũy trong các phiên tới. Nhóm phân tích này khuyến nghị các nhà đầu tư chỉ nên giải ngân mua cổ phiếu tại các phiên rung lắc, hạn chế mua đuổi ở những phiên tăng điểm mạnh.

Tất Đạt

Choose your Reaction!