Hai yếu tố tạo điểm nhấn cho talkshow tài chính ‘Bí mật đồng tiền’

Giá trị thông tin và cách truyền tải mới mẻ giúp talkshow “Bí mật đồng tiền” duy trì sức hút với người xem.

“Bí mật đồng tiền” là talkshow về đầu tư do VTV tổ chức với sự đồng hành chuyên môn của Công ty Chứng khoán SSI. Chương trình phát sóng vào 11h20, thứ Tư hàng tuần trên Fanpage, Youtube VTV, vtv.vn và Chứng khoán SSI.

Qua 19 chủ đề, trung bình mỗi số lên sóng của “Bí mật đồng tiền” có hơn 10.000 lượt theo dõi trực tiếp trên các nền tảng online, khoảng 150.000 – 200.000 người xem mỗi số. Đại diện nhà sản xuất chương trình cho biết, việc giữ nhiệt cho một talkshow tài chính vốn khô khan không hề dễ dàng nhưng đội ngũ sản xuất luôn nỗ lực tìm kiếm những chủ đề mới, đáp lại sự hứng thú của người xem.

Hình thức talkshow online cho phép chuyên gia trực tiếp tương tác với người xem. Ảnh: Bí mật đồng tiền

Hình thức talkshows online cho phép chuyên gia trực tiếp tương tác với người xem. Ảnh: Bí mật đồng tiền

Xuất phát từ nhu cầu quản lý tài chính cá nhân

Nội dung của chương trình là bàn về tài chính. Bất kỳ ai cũng có nhu cầu tích lũy tài sản nhưng không phải ai cũng có thời gian và kiến thức cần thiết để bắt tay vào đầu tư kiếm thêm thu nhập. Bên cạnh đó, khi đã đầu tư, cũng không ai có thể đảm bảo mình luôn đúng và có lời.

Chia sẻ những khó khăn này, “Bí mật đồng tiền” mời loạt khách mời tên tuổi trong ngành tài chính, doanh nhân thành đạt, người nổi tiếng… để nói về những câu chuyện “người thật, việc thật” kiếm và tiêu tiền. Theo đó, talkshow bật mí những thông tin từ căn bản như khởi đầu đầu tư ra sao, kỳ vọng gì, những sai lầm có thể mắc phải… đến những vấn đề cụ thể như thị trường, chiến lược, thủ thuật khi đầu tư.

Dàn khách đa dạng chuyên môn và phong cách đầu tư đem đến nhận định, góc nhìn đa chiều. Ảnh: Bí mật đồng tiền

Dàn khách đa dạng chuyên môn và phong cách đầu tư đem đến nhận định, góc nhìn đa chiều. Ảnh: Bí mật đồng tiền

Cách truyền tải thông tin mới mẻ

Điểm nhấn của “Bí mật đồng tiền” là đảm bảo hai yếu tố giá trị thông tin và cách truyền tải thú vị. Lên sóng đều đặn, chương trình bám sát tình hình thị trường trong nước và quốc tế theo từng phiên. Dàn khách mời chuyên gia giải đáp những câu hỏi bức thiết, đưa ra hướng đầu tư kịp thời để người xem có thể đưa ra quyết định phù hợp với tình hình cá nhân. Bên cạnh đó, các kiến thức đầu tư được lồng ghép dưới lăng kính vui vẻ, nhận định hóm hỉnh của chuyên gia để tránh tạo cảm giác nhàm chán.

Bí mật đồng tiền chủ đề See game phát sóng lúc 11h20 thứ Tư, ngày 11/5. Ảnh: Bí mật đồng tiền

“Bí mật đồng tiền” chủ đề See game phát sóng lúc 11h20 thứ Tư, ngày 11/5. Ảnh: Bí mật đồng tiền

Chương trình cũng đặt mục tiêu tạo sự gần gũi với người xem, mang khái niệm đầu tư văn minh đến mọi đối tượng. “Bí mật đồng tiền” chọn cách tiếp cận có sự tương tác. Các khách mời chuyên gia trực tiếp tương tác, trả lời các câu hỏi của người xem và cung cấp góc nhìn chuyên môn, cho lời khuyên đầu tư xuyên suốt talkshow. Chương trình kỳ vọng tiếp tục đem đến những thông tin hữu ích cho người quan tâm đến tài chính, người muốn tham gia đầu tư bất kể độ tuổi và trình độ.

Hai yếu tố tạo điểm nhấn cho talkshow tài chính 'Bí mật đồng tiền'

Hai yếu tố tạo điểm nhấn cho talkshow tài chính ‘Bí mật đồng tiền’

An Nhiên

Choose your Reaction!