Gần 19 triệu cổ phiếu FLC treo giá sàn

Cổ phiếu FLC và HAI bị bán tháo phiên thứ hai sau thông tin Sở HoSE xem xét đình chỉ giao dịch, với thanh khoản giảm và dư bán tiếp tục tăng cao.

Tương tự hai phiên gần đây, xu hướng giằng co của thị trường chứng khoán vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt khi cả bên mua và bán vẫn giữ trạng thái thận trọng.

VN-Index mở cửa sát tham chiếu và gần như đi ngang trong cả phiên sáng. Sự phân hóa tiếp tục lên cao khi dòng tiền chỉ hướng vào một số mã nhất định. Trong khi nhóm chứng khoán và hàng tiêu dùng giữ sắc xanh, ngân hàng và bất động sản chịu áp lực.

Điểm nhấn của thị trường xuất hiện trong phiên chiều khi chỉ số của sàn HoSE lùi về dưới 1.270 điểm rồi bật ngược trở lại lên vùng 1.280 điểm chỉ trong ít phút. Dù vậy, sắc xanh nhanh chóng thu hẹp khi bên bán chủ động hơn. Kết quả là VN-Index đóng cửa sát tham chiếu phiên thứ ba liên tiếp, nhưng hôm nay là sắc đỏ, giảm 1,6 điểm. VN30-Index cũng trong trạng thái tương tự, lùi nhẹ về dưới 1.300 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index hôm nay diễn biến cùng chiều, cùng chốt phiên dưới tham chiếu.

VN-Index chốt phiên 18/8 giảm 1,6 điểm, phiên thứ ba liên tiếp đòng cửa gần tham chiếu. Ảnh: VNDirect

VN-Index chốt phiên 18/8 giảm 1,6 điểm, phiên thứ ba liên tiếp đòng cửa gần tham chiếu. Ảnh: VNDirect

Sắc đỏ chiếm áp đảo trên bảng điện với hơn 300 mã giảm ghi nhận trên sàn HoSE, so với 132 mã tăng. Riêng nhóm vốn hóa lớn, số mã giảm cũng chiếm ưu thế với tỷ lệ 15:11.

Tác động tích cực đến thị trường là nhóm cổ phiếu chứng khoán và hàng tiêu dùng. Trong VN30, SAB và SSI là hai mã tăng trên 2%, VNM có thêm hơn 1%, MSN tăng 0,6%. Trong nhóm chứng khoán, các mã mid-cap có phần tích cực hơn. BSI chốt phiên sát mức trần, HCM có thêm gần 5%, CTS, VIX tăng quanh ngưỡng 3%.

Ở chiều ngược lại, ngân hàng và bất động sản chịu áp lực. NVL, CTG giảm mạnh nhất nhóm vốn hóa lớn, mất trên 1%. Một số mã ngân hàng khác như BID, STB, VIB, TCB cũng chốt phiên trong sắc đỏ. Trong nhóm bất động sản, các cổ phiếu được chú ý như DIG, CEO, CII, NBB, NLG, QCG đều ở dưới tham chiếu.

Với nhóm đầu cơ, nhóm FLC tiếp tục bị bán tháo. Cổ phiếu FLC và HAI – hai mã bị Sở HoSE xem xét diện đình chỉ giao dịch – tiếp tục nằm sàn. Thanh khoản của FLC và HAI đều giảm, trong khi dư bán sàn tăng cao. Cuối phiên, gần 19 triệu cổ phiếu FLC treo giá sàn, gần 4,5 triệu cổ phiếu HAI cũng trong trạng thái tương tự. Trong nhóm này, chỉ có ART giữ sắc xanh sau thông tin bổ sung nhân sự mới.

Thanh khoản sàn HoSE giảm nhẹ so với hôm qua, ghi nhận hơn 15.300 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch ở nhóm VN30 có phần tích cực hơn với hơn 6.500 tỷ. Khối ngoại hôm nay mua ròng trên HoSE với giá trị hơn 100 tỷ đồng.

Minh Sơn

Choose your Reaction!