FLC lo bị thâu tóm sau thông tin khởi tố ông Trịnh Văn Quyết

FLC đề nghị Bộ Tài chính, Ủy ban chứng khoán, HoSE và Trung tâm lưu ký kiểm tra phiên hôm nay khi khối lượng giao dịch cổ phiếu FLC lên tới 14% vốn điều lệ.

Kết phiên hôm nay, FLC giao dịch với thanh khoản đột biến lên tới hơn 100 triệu cổ phiếu được sang tay, tương đương 14% vốn điều lệ. Mã này từ trạng thái “trắng bảng bên mua” vào đầu giờ sáng đã vọt lên trong phiên chiều, có thời điểm vượt tham chiếu, trước khi khép phiên ở mức 10.850 đồng, giảm 1,36%.

Trong hai phiên giao dịch liền trước hôm nay, cổ phiếu FLC liên tục giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch trung bình mỗi phiên chỉ bằng 1% khối lượng khớp trong phiên hôm nay.

Theo FLC, tối 31/3, mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin gom cổ phiếu FLC, thậm chí còn có thông tin tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Đặng Tất Thắng đăng ký mua cổ phiếu. FLC khẳng định thông tin này là sai sự thật, ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư và cổ đông.

“Trong trường hợp có tổ chức, cá nhân nào phát thông tin nói trên thì có thể xem là hành vi có mục đích thâu tóm doanh nghiệp, làm mất an ninh an toàn thị trường, gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin của nhà đầu tư”, FLC cho biết.

Đồng thời, tập đoàn này cho biết, việc phát sinh nhiều dấu hiệu bất thường trước, trong và sau phiên giao dịch hôm nay có thể “ảnh hưởng nghiêm trọng” tới hoạt động của tập đoàn nói riêng và sự ổn định của thị trường nói chung.

Theo đó, FLC đề nghị các cơ quan xem xét làm rõ những dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch hôm nay, có các biện pháp nhằm ổn định, hạn chế tối đa thiệt hại cho cổ đông, nhà đầu tư.

FLC còn đề nghị Ủy ban chứng khoán và HoSE ngay lập tức áp dụng biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thị trường chứng khoán theo quy định tại Điều 7 Luật Chứng khoán 2019, gồm tạm ngừng, đình chỉ giao dịch với mã FLC, kiểm tra làm rõ các dấu hiệu bất thường trong phiên 1/4 và xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch nếu phát hiện có vi phạm.

Trước đó, cổ phiếu nhóm FLC đã giảm sàn liên tiếp nhiều phiên do thông tin Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, tạm giam với cáo buộc “thao túng thị trường chứng khoán”. Đi cùng với trạng thái “trắng bảng bên mua” là thanh khoản chỉ còn vài trăm nghìn đơn vị.

Theo báo cáo quản trị của tập đoàn này, đến hết năm 2021, ông Quyết là cổ đông lớn nhất với sở hữu hơn 215,4 triệu cổ phiếu FLC, tương đương 30,34% vốn điều lệ.

Minh Sơn

Choose your Reaction!