Dragon Capital Việt Nam hợp tác MoMo đầu tư chứng chỉ quỹ

Hợp tác giữa Dragon Capital và Momo cho phép người dùng mua, bán chứng chỉ quỹ ngay trên ví điện tử, với nhiều lựa chọn tùy thuộc khẩu vị đầu tư.

Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Dragon Capital Việt Nam và Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực Tuyến (đơn vị sở hữu thương hiệu MoMo) vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm triển khai sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ. Theo thỏa thuận hợp tác, MoMo là nền tảng giúp kết nối nhu cầu đầu tư và là giải pháp thanh toán cho người dùng trong giao dịch mua, bán chứng chỉ quỹ mở do Dragon Capital quản lý.

Dragon Capital hợp tác cùng MoMo, hướng đến phục vụ nhu cầu đầu tư của đại đa số người Việt Nam. Ảnh: Dragon Capital

Dragon Capital hợp tác cùng MoMo, hướng đến phục vụ nhu cầu đầu tư của đại đa số người Việt Nam. Ảnh: Dragon Capital

Thông qua MoMo, nhà đầu tư cá nhân có thể mở tài khoản giao dịch tại Dragon Capital trong vòng một phút mà không cần phải đến quầy giao dịch trực tiếp, đồng thời không phải mở thêm tài khoản ngân hàng hay chịu phí chuyển khoản (nếu có) khi nạp tiền đầu tư. Nhà đầu tư vẫn được đảm bảo đầy đủ quyền lợi của một nhà đầu tư tại Dragon Capital, là chủ sở hữu, đứng tên trực tiếp Chứng chỉ quỹ do mình đặt mua.

Chỉ với số vốn nhỏ chỉ từ 10.000 đồng, người dùng có thể bắt đầu đầu tư đối với quỹ trái phiếu DCIP và 100.000 đồng đối với các quỹ còn lại là quỹ cân bằng DCDS, quỹ cổ phiếu DCBC và quỹ trái phiếu DCBF.

Theo bà Lương Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Quản lý tài sản khối trong nước của Dragon Capital Việt Nam, sự hợp tác này phù hợp với xu thế mới đang diễn ra ở các nước phát triển, khi các công ty quản lý quỹ truyền thống kết hợp với những công ty fintech năng động để tối ưu thế mạnh hai bên.

“Đây là nỗ lực của cả Dragon Capital và MoMo trong việc mang đến trải nghiệm đầu tư thuận tiện nhất, góp phần bình dân hóa sản phẩm đầu tư vốn còn xa lạ với nhiều người Việt”, bà Hạnh cho biết.

Về phía MoMo, ông Đỗ Quang Thuận, Phó Tổng giám đốc cấp cao, phụ trách Đơn vị Kinh doanh Dịch vụ Tài chính, kỳ vọng, thông qua hợp tác với công ty quản lý quỹ Dragon Capital, mọi người có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm đầu tư chuyên nghiệp, từ đó phổ biến hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ đến gần với nhà đầu tư đại chúng.

“Chúng tôi cho rằng sản phẩm đầu tư vi mô này rất phù hợp với những người muốn trải nghiệm đầu tư với số tiền vừa phải, tốn ít thời gian và dễ dàng quản lý, đặc biệt là người trẻ và người thu nhập trung bình”, ông Thuận nói.

Bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam) – ngân hàng giám sát và quản trị Quỹ Dragon Capital, khẳng định, việc áp dụng những công nghệ tài chính số, hoàn thành và cập nhật tức thời những khoản đầu tư sẽ mang lại sự an tâm, cũng như cơ hội đầutư kịp thời tới nhà đầu tư, góp phần xã hội hóa những sản phẩm tài chính của các quỹ đầu tư.

Tuấn Thủy

Choose your Reaction!