Dòng tiền đổ vào cổ phiếu ngân hàng, bất động sản

Sau nhiều phiên cổ phiếu ngân hàng đỡ thị trường, hôm nay có thêm nhóm bất động sản, giúp VN-Index tăng phiên thứ 7 liên tiếp.

Dù biên độ thu hẹp, chứng khoán vẫn nối dài chuỗi phiên tăng điểm sang đầu tuần này. VN-Index mở cửa phiên 8/1 trên tham chiếu, nhờ diễn biến tích cực của nhóm ngân hàng – nhóm cổ phiếu trụ chi phối thị trường những phiên gần đây. Đà tăng của nhóm ngành này giúp cân bằng áp lực chốt lời ở phần còn lại.

Tuy nhiên, khác với những phiên trước, sự phân hóa trong nhóm ngân hàng diễn ra mạnh hơn khi đà tăng chỉ còn tập trung vào một số cổ phiếu. Biên độ tăng của VN30 hôm nay cũng chậm lại, khác với những phiên trước, khi áp lực bán ở nhóm khác trong rổ vốn hóa lớn mạnh lên.

Ngoài ngân hàng, sắc xanh của nhóm bất động sản cũng hỗ trợ chỉ số một phần. Diễn biến này giúp VN-Index nối dài chuỗi phiên tăng lên 7, đóng cửa trên 1.160 điểm (tăng 5,5 điểm, 0,48%). VN30-Index chỉ tăng hơn 2 điểm (0,2%), đạt 1.163 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index chốt phiên gần tham chiếu.

Thanh khoản toàn thị trường đạt hơn 21.600 tỷ đồng. Trong đó, thanh khoản trên sàn HoSE hơn 19.200 tỷ đồng, tăng hơn 3.700 tỷ đồng so với phiên trước. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng hơn 249 tỷ đồng, phiên thứ năm liên tiếp.

Sàn HoSE có 273 cổ phiếu tăng giá, so với 234 cổ phiếu giảm giá. Trong nhóm VN30, số mã tăng cũng nhỉnh hơn với tỷ lệ 16:13.

BID là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN-Index với 2.7 điểm, khi mã này đóng cửa tăng 4,3%, lên 46.400 đồng. Ngược lại, MSN là cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số khi mã này giảm 1,9%, xuống 66.600 đồng.

Ngân hàng cũng là nhóm ngành tăng mạnh nhất hôm nay. Ngoài BID, TCB tăng 2,7%, CTG có thêm gần 2%, SHB, MBB, VIB vượt tham chiếu hơn 1%. Tuy nhiên, nhiều mã ngân hàng cũng đóng cửa trong sắc đỏ, như SSB, STB, ACB, TPB.

Ở phân khúc vốn hóa trung bình, bất động sản là nhóm được chú ý nhất. Bộ đôi NBB, CII đóng cửa ở trạng thái tăng kịch trần, nhiều mã khác nhóm này tăng 1-3%.

Minh Sơn

eBox
Choose your Reaction!