DNSE tổ chức hội thảo chào bán 30 triệu cổ phiếu IPO

TP HCMChứng khoán DNSE tổ chức hội thảo cơ hội đầu tư vào DNSE nhằm cung cấp thông tin cho nhà đầu tư về đợt IPO 30 triệu cổ phiếu hôm 18/1.

Tại buổi hội thảo, Ban lãnh đạo DNSE đã giới thiệu thông tin về định hướng, chiến lược kinh doanh, triển vọng và ưu thế cạnh tranh của DNSE trên thị trường, thông tin về đợt IPO, cũng như giải đáp các câu hỏi về tiềm năng phát triển, định giá, cơ hội đầu tư vào doanh nghiệp trước khi chính thức IPO.

Theo đó, DNSE đang mở cổng đăng ký và mua cổ phiếu IPO dưới hình thức trực tuyến (online) 100% tới ngày 24/1, chào bán 30 triệu cổ phiếu bằng phương thức dựng sổ, với giá khởi điểm 30.000 đồng một cổ phiếu nhằm huy động 900 tỷ đồng. Dự kiến, cổ phiếu DNSE sẽ được niêm yết trên sàn HoSE vào quý II-III/2024. Hiện, cổng đăng ký của DNSE đã tiếp nhận khoảng gần 2.000 lượt đăng ký mua cổ phiếu.

Hội thảo cung cấp thông tin cho nhà đầu tư về đợt IPO đầu tiên của DNSE tổ chức hôm 18/1 tại TP HCM. Ảnh: DNSE

Hội thảo cung cấp thông tin cho nhà đầu tư về đợt IPO đầu tiên của DNSE tổ chức hôm 18/1 tại TP HCM. Ảnh: DNSE

Cũng trong sự kiện này, ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị DNSE nhấn mạnh tầm nhìn đưa doanh nghiệp trở thành một công ty chứng khoán thế hệ mới, sử dụng công nghệ để đơn giản hóa đầu tư.

“Với định vị là công ty chứng khoán công nghệ, chúng tôi xác định lợi thế cạnh tranh của DNSE đến từ 3 yếu tố: Đa dạng kênh bán, sản phẩm công nghệ tiên phong và sự tối ưu chi phí vận hành nhờ vào nền tảng công nghệ do DNSE hoàn toàn tự phát triển”, ông Giang cho biết.

Chuyên gia DNSE cho rằng, Việt Nam đang ở thời điểm bùng nổ về nhà đầu tư chứng khoán. Theo số liệu thống kê của Tổng công ty lưu ký và bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC), số lượng tài khoản chứng khoán mở mới đến hết năm 2023 là 7,29 triệu tài khoản, trong đó tài khoản cá nhân trong nước chiếm 99,6%. Con số này tương đương 7% quy mô dân số cả nước. Do đó, dư địa thị trường còn rất rộng mở.

Với kế hoạch tăng vốn, DNSE sẽ có nguồn lực để nắm bắt cơ hội từ tệp khách hàng mới này. Trong 5 năm tới, doanh nghiệp đặt mục tiêu đạt 5 triệu khách hàng, vốn hóa 72.000 tỷ đồng, lợi nhuận 2.400 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ mục tiêu của DNSE trong 5 năm tới. Ảnh: DNSE

Ông Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ mục tiêu của DNSE trong 5 năm tới. Ảnh: DNSE

Tham dự hội thảo của DNSE, ông Petri Deryng – Nhà sáng lập quỹ PYN Elite Fund, quỹ ngoại vừa rót vốn tương đương 12% cổ phần vào DNSE cũng đưa ra góc nhìn tích cực về tiềm năng tăng trưởng dài hạn của chứng khoán Việt Nam và triển vọng của mô hình chứng khoán công nghệ của DNSE.

Về định giá cổ phiếu DNSE, ban lãnh đạo DNSE cho biết, định giá một công ty dựa trên tiềm năng phát triển của công ty đó. DNSE hiện có động lực tăng trưởng mạnh mẽ nhờ nền tảng công nghệ đầu tư bài bản.

Ông Petri Deryng phát biểu về tiềm năng tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt. Ảnh: DNSE

Ông Petri Deryng phát biểu về tiềm năng tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt. Ảnh: DNSE

Trong bối cảnh các công ty chứng khoán đều chuyển dịch sang mô hình miễn phí giao dịch, việc cung cấp các dịch vụ tiện ích để đáp ứng nhu cầu của khách hàng là chiến lược cần đẩy mạnh. DNSE đang sở hữu các sản phẩm và dịch vụ chứng khoán số hướng đến việc quản lý tài sản, quản trị rủi ro tự động, môi giới ảo… tạo ra giá trị cho khách hàng, thúc đẩy nhu cầu sử dụng dịch vụ và gia tăng lợi nhuận.

Hệ thống sản phẩm của DNSE chú trọng những sản phẩm mang hàm lượng công nghệ cao, giúp tối ưu hiệu quả đầu tư cho khách hàng. Nổi bật là hệ thống quản trị và cho vay margin theo từng giao dịch, từng lệnh riêng lẻ (Margin Deal).

Trí tuệ nhân tạo cũng được ứng dụng trong môi giới ảo Ensa dưới hình thức chatbot của DNSE. Đặc biệt, công ty này định hướng trở thành một nền tảng B2B2C, kết nối với tệp đối tác phong phú trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, dữ liệu… để mở rộng mạng lưới khách hàng. Việc tích hợp giao dịch chứng khoán trên ví điện tử ZaloPay vừa qua là minh chứng cho sự thành công của mô hình khi giúp DNSE có thêm 350.000 tài khoản mở mới chỉ trong thời gian ngắn. Hình thức marketing độc đáo trên kênh giải trí chứng khoán Bò và Gấu tại các nền tảng Facebook, Tiktok cũng giúp DNSE thu hút thêm 30-35% khách hàng.

Theo ban lãnh đạo DNSE, công ty sẽ tiếp tục vận dụng mô hình tiếp cận khách hàng phong phú, đa kênh nhằm tối ưu và bứt phá trên đường đua thị phần.

Sau 3 năm từ khi chuyển hướng sang mô hình chứng khoán công nghệ, DNSE đang quản lý khoảng 1,4 tỷ cổ phiếu với giá trị 26.000 tỷ đồng (tương đương 1.075 triệu USD), tăng hơn 10 lần so với năm 2020. DNSE cũng liên tục nằm trong top các công ty dẫn đầu thị phần tài khoản mở mới. Trong ba quý đầu năm 2023, tăng trưởng lợi nhuận sau thuế của DNSE là 333,6%, doanh thu tăng 64,2% so với cùng kỳ.

Với việc tăng vốn thông qua IPO và nhận được đầu tư từ Quỹ ngoại uy tín đến từ Phần Lan, DNSE được đánh giá có động lực tăng trưởng mạnh mẽ với tư cách là nền tảng công nghệ đầu tư, bắt kịp với xu hướng vận động của ngành tài chính thế giới và làn sóng tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt thời gian tới.

Thảo Vân

Choose your Reaction!