DNSE nhận cú đúp giải thưởng từ Asian Banking and Finance 2023

DNSE đạt giải “Nền tảng chứng khoán của năm” và “Sản phẩm đầu tư đột phá của năm” tại Lễ trao giải Asian Banking and Finance 2023 (ABF) ở Singapore, hôm 25/7.

Nhờ sở hữu nhiều ưu điểm về tốc độ, giao diện và các tính năng hỗ trợ khách hàng, nền tảng giao dịch chứng khoán Entrade X by DNSE được trao giải Nền tảng chứng khoán của năm (The Online Securities Platform of the year – Việt Nam). Đồng thời, DNSE cũng được vinh danh với giải Sản phẩm đầu tư đột phá của năm (Investment Product Innovation of the year – Việt Nam)

DNSE là công ty chứng khoán duy nhất tại Việt Nam giành giải thưởng tại ABF 2023, bên cạnh đại diện khác trong ngành tài chính, ngân hàng như BIDV, MB Bank, Vietinbank, Techcombank…

Để giành hai giải thưởng này, DNSE đã đáp ứng các tiêu chí của Hội đồng giải thưởng khi xét trên yếu tố nổi trội của sản phẩm, dịch vụ. Nền tảng Entrade X by DNSE chú trọng vào yếu tố giao dịch đơn giản, dễ sử dụng, tốc độ nhanh, chính sách hỗ trợ cho người dùng như miễn phí giao dịch trọn đời…
Ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch Hội đồng quản trị DNSE nhận hai giải thưởng tại ABF 2023. Ảnh: DNSE

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch Hội đồng quản trị DNSE nhận hai giải thưởng tại ABF 2023. Ảnh: DNSE

DNSE là công ty chứng khoán theo mô hình fintech, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến với các dịch vụ mở tài khoản e-KYC số hóa 100% thao tác, nạp rút tiền 24/7… Doanh nghiệp cũng tiên phong việc tích hợp API cùng các đối tác như ví điện tử ZaloPay hay nền tảng phân tích chứng khoán chuyên sâu FiinTrade, cung cấp trải nghiệm giao dịch chứng khoán “một chạm” cho khách hàng.

Đặc biệt, hệ thống quản trị và cho vay theo từng lệnh riêng lẻ Margin Deal được DNSE triển khai cuối năm 2022 giúp khắc phục những điểm yếu của cách thức quản trị cũ trên thị trường chứng khoán. Mô hình này cho phép nhà đầu tư nhìn rõ giá hòa vốn, các loại thuế phí, đồng thời lựa chọn được các gói vay ký quỹ với lãi suất, tỷ lệ vay đa dạng, tùy khẩu vị rủi ro. Nhờ việc quản lý theo từng lệnh mua bán, Margin Deal giúp nhà đầu tư hạn chế đến mức tối thiểu rủi ro bị bán chéo cổ phiếu tốt trong danh mục khi bị call margin.

Từ khi ra mắt Margin Deal, dư nợ margin của DNSE liên tục tăng trưởng, đóng góp lớn vào tăng trưởng doanh thu của doanh nghiệp. Margin Deal được hội đồng giải thưởng đánh giá sẽ “thay đổi cuộc chơi” của thị trường chứng khoán, góp phần đem đến hai giải thưởng cho DNSE hôm 25/7.
Hệ thống quản trị theo từng giao dịch (Margin Deal) trên Entrade X by DNSE hỗ trợ người dùng quản trị rủi ro hiệu quả. Ảnh: DNSE

Hệ thống quản trị theo từng giao dịch (Margin Deal) trên Entrade X by DNSE hỗ trợ người dùng quản trị rủi ro hiệu quả. Ảnh: DNSE

Ngoài ra, thay cho mô hình môi giới thông thường, DNSE cung cấp tính năng Môi giới ảo – AI Broker cung cấp thông tin và gợi ý những ý tưởng đầu tư dựa theo các bộ chỉ báo cụ thể. Điều này giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, đưa ra quyết định đầu tư nhanh nhạy, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chủ quan, cảm tính.

Được xướng tên ở hai hạng mục tại ABF 2023, ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Chứng khoán DNSE cho biết: “Đây là giải thưởng uy tín, có sức ảnh hưởng trong ngành tài chính. Chúng tôi rất tự hào khi DNSE vượt qua nhiều ứng viên tiềm năng để được xướng tên hai hạng mục giải thưởng”.

Theo ông, giải thưởng là minh chứng cho việc cải tiến nguồn lực, đổi mới sản phẩm tài chính giúp doanh nghiệp “dẫn sóng” trong chứng khoán số, hỗ trợ hiệu quả cho nhà đầu tư.

Với bề dày lịch sử 18 năm, Asian Banking and Finance là giải thưởng thường niên nhằm vinh danh những ngân hàng, tổ chức tài chính trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Giải thưởng tôn vinh doanh nghiệp, sản phẩm có tính đột phá, tạo điểm sáng trong ngành tài chính, ngân hàng, đồng thời đưa ra những giải pháp tích cực, hiệu quả cho khách hàng.

Các tiêu chí chấm giải dựa trên sự sáng tạo, độc đáo của sản phẩm tài chính, triển vọng tiếp cận khách hàng, sự đóng góp của sáng kiến đối với tăng trưởng của doanh nghiệp. Giải thưởng cũng tập trung đến các công nghệ mới, cải tiến đột phá trong ngành.

Theo ông Nguyễn Hoàng Giang, với việc được vinh danh trong hai hạng mục giải thưởng, DNSE đã một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn trong việc lựa chọn công nghệ là mũi nhọn để phát triển nhằm tạo nên hệ sinh thái tài chính, chứng khoán hoàn chỉnh và thân thiện với nhà đầu tư Việt.

Trước đó, DNSE cũng đã ghi nhận kết quả tăng trưởng tốt trong ba năm qua. Trong quý II/2023, doanh thu DNSE tăng 41%, lợi nhuận trước thuế tăng 720% so với cùng kỳ 2022. Sáu tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của DNSE tăng 423% so với cùng kỳ. Doanh nghiệp cũng nằm trong top dẫn đầu cuộc đua thị phần tài khoản mở mới khi đạt 12,49% thị phần tài khoản mở mới toàn thị trường.

Hồng Thảo

Choose your Reaction!