DNSE hoàn tất tăng vốn lên 3.000 tỷ đồng

Việc chào bán thành công 200 triệu cổ phần của DNSE đồng nghĩa doanh nghiệp hoàn thành việc huy động vốn lên gấp 3 lần.

Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã chấp thuận kết quả chào bán cổ phần nhằm tăng vốn lên 3.000 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Chứng khoán DNSE (tiền thân là Chứng khoán Đại Nam), hôm 14/4.

Cổ đông chính tham gia mua là Công ty Công nghệ tài chính Encapital, công ty mẹ đang nắm giữ 65% vốn của DNSE. Nhằm đáp ứng năng lực góp vốn này, Encapital cũng đã thực hiện huy động thêm 1.300 tỷ đồng, từ 623 tỷ lên tới hơn 1.923 tỷ đồng.

Nguồn vốn bổ sung sẽ được DNSE sử dụng để đẩy mạnh các hoạt động giao dịch ký quỹ, hoạt động tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, hoạt động IB, hoạt động chứng khoán phái sinh và đầu tư hạ tầng kỹ thuật – công nghệ. Đây cũng cũng được xác định là nền tảng phát triển then chốt của doanh nghiệp.

Trong quý II, DNSE cũng sẽ hoàn thiện và ra mắt các sản phẩm tài chính mới như gói vay ngắn hạn với chi phí ưu đãi, gói tiết kiệm cá nhân linh hoạt. Công ty cũng tích cực ứng dụng thêm nhiều tính năng công nghệ trên nền tảng giao dịch chứng khoán cơ sở Entrade X như hệ thống quản trị rủi ro theo mã cổ phiếu, tư vấn đầu tư thông minh AI Broker…

Văn phòng DNSE. Ảnh: DNSE

Văn phòng DNSE. Ảnh: DNSE

“DNSE đặt mục tiêu trở thành công ty chứng khoán Việt Nam tiên phong trên thị trường chứng khoán số, tận dụng ưu thế về công nghệ và trí tuệ nhân tạo để tối ưu trải nghiệm giao dịch cho người dùng”, đại diện công ty cho biết.

Đây là đợt tăng vốn thứ 2 trong vòng chưa đầy một năm của DNSE. Trước đó, tháng 7/2021, công ty chứng khoán này cũng trải qua một đợt điều chỉnh vốn lên 1.000 tỷ đồng. Kết hợp cùng định hướng phát triển sản phẩm với cam kết miễn phí giao dịch trọn đời cho khách hàng, DNSE đã có những bước phát triển mạnh trong hoạt động kinh doanh.

Báo cáo thường niên năm 2021 cho biết, công ty tăng trưởng lợi nhuận gấp 25 lần, số lượng tài khoản mở mới tăng gấp 8 lần dù nền tảng Entrade X mới ra mắt. Doanh nghiệp chiếm đến 16,5% thị phần tài khoản mở mới của toàn thị trường trong tháng 3/2022.

Đại diện DNSE cho biết, kết quả của đợt tăng vốn này sẽ là bước đệm giúp gia tăng năng lực triển khai, tiếp tục mở rộng thị phần và quy mô phát triển. DNSE cũng đã có kế hoạch niêm yết cổ phiếu doanh nghiệp trong năm nay sau khi nâng vốn thành công.

Tuệ An

Choose your Reaction!