Chứng khoán DNSE quyết định trả cổ tức cho nhà đầu tư với tỷ lệ 5% vốn điều lệ, tương đương 165 tỷ đồng.

Phương án này được Đại hội đồng cổ đông Chứng khoán DNSE chấp thuận trong buổi họp thường niên hôm 16/4. Theo đó, doanh nghiệp sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 5% vốn điều lệ, tương đương 165 tỷ đồng. Đây là năm thứ hai doanh nghiệp này trả cổ tức cho cổ đông bằng tiền mặt.

Ngoài phương án trả cổ tức, Đại hội đã thông qua ba kịch bản về mục tiêu kinh doanh.

Ở kịch bản tích cực nhất, doanh nghiệp này đặt mục tiêu tăng 88% doanh thu và gấp đôi lợi nhuận, lần lượt đạt 1.390 tỷ đồng và 445 tỷ đồng trong năm 2024. Kịch bản kém tích cực hơn, DNSE đề ra mục tiêu đạt 1.119 tỷ đồng doanh thu, tăng 51%; lợi nhuận đạt 335 tỷ đồng, tăng 46%. Trong kịch bản kém tích cực nhất, công ty chứng khoán số đưa ra chỉ tiêu doanh thu tăng 17%, đạt 868 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế giảm 26%, ở mức 170 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch DNSE phát biểu tại Đại hội. Ảnh: DNSE

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch DNSE phát biểu tại Đại hội. Ảnh: DNSE

Để đạt được mục tiêu kinh doanh, ban lãnh đạo DNSE cho biết, doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh các kênh huy động vốn nhằm tối ưu năng lực cho vay margin, cũng như tập trung phát triển sản phẩm công nghệ, đa dạng hóa sản phẩm tài chính và thúc đẩy các kênh bán hàng.

Với thế mạnh về các sản phẩm công nghệ, DNSE sẽ bổ sung các tính năng nâng cao cho giao dịch chứng khoán cơ sở, mở rộng hệ sinh thái sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đơn cử như các sản phẩm quản trị cho vay margin theo từng giao dịch Margin X, trợ lý ảo Ensa, hay trang phân tích, đánh giá toàn diện cổ phiếu Senses…

Năm 2024, DNSE tập trung phát triển vào sản phẩm chứng khoán phái sinh, đưa giao dịch phái sinh trở thành một trong những lợi thế cạnh tranh mũi nhọn. Điều này được thể hiện thông qua việc doanh nghiệp này nằm trong top 5 môi giới phái sinh HNX trong quý I/2024, sau tròn một năm ra mắt sản phẩm giao dịch phái sinh.

Một chiến lược nữa DNSE sẽ đẩy mạnh để tăng sức cạnh tranh, đó là phát triển đa dạng sản phẩm tài chính. Không chỉ đơn thuần cung cấp sản phẩm cho vay margin, thông qua việc kết nối với các nền tảng ngân hàng, ví điện tử, các doanh nghiệp fintech…, DNSE sẽ trở thành một trung tâm tài chính, kết nối nhu cầu của các tổ chức tài chính đến với người dùng, từ đó mang đến sự lựa chọn đa dạng