Cổ phiếu Vincom Retail tăng kịch trần

VRE tăng hết biên độ trong phiên 18/3 với hơn 34 triệu cổ phiếu được sang tay, khi công ty mẹ Vingroup thông báo thoái bớt vốn.

Chứng khoán hôm nay trải qua một phiên biến động mạnh khi VN-Index có thời điểm mất gần 40 điểm trước áp lực bán tháo. Chốt phiên, chỉ số của sàn HoSE giảm hơn 20 điểm, lùi về dưới mốc 1.250 điểm.

Tuy nhiên, thị trường vẫn ghi nhận nhiều cổ phiếu giữ được sắc xanh, trong đó các mã bất động sản và nhóm Vingroup có mức tăng mạnh nhất. Cổ phiếu VRE tăng kịch trần vào phiên chiều nay, sau thông tin Vingroup thoái toàn bộ sở hữu tại Công ty Đầu tư và Phát triển Thương mại SDI. Với động thái này, tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng gián tiếp bán cổ phần và chỉ còn giữ 18,8% vốn tại Vincom Retail.

VIC – một mã khác trong hệ sinh thái của Vingroup, cũng tăng 3,8%, chốt phiên ở mức 46.100 đồng. VHM ở chiều ngược lại khi giảm nhẹ 0,7%. Theo VNDirect, VIC và VRE cũng là hai cổ phiếu đóng góp tích cực nhất cho VN-Index, giúp chỉ số này tăng 2,6 điểm.

Ngoài nhóm Vingroup, các mã bất động sản phân khúc vốn hóa trung bình, nhóm Hoàng Huy cũng hút dòng tiền.

TCH tăng hết biên độ, HHS có thêm 4,4%. Ở nhóm bất động sản, QCG, DIG cùng tăng kịch trần, SCR, HQC có thêm gần 5%, DXG, PDR, NVL, CEO, NBB tăng 2-4%.

Ngược lại, các cổ phiếu lĩnh vực chứng khoán, xây dựng, thép giảm mạnh. VIX, FTS, VCI có thời điểm chạm giá sàn trong phiên chiều nay, trước khi thu hẹp một phần đà rơi. Nhóm này đóng cửa giảm 4-5% thị giá. Ngành xây dựng, CTD hạ hết biên độ, HBC mất 2%, các mã HSG, HPG, NKG cũng tương tự.

Sàn HoSE cuối phiên có 103 cổ phiếu tăng giá, so với 407 cổ phiếu giảm giá.

Thanh khoản toàn thị trường đạt gần 48.000 tỷ đồng, trong đó riêng sàn HoSE giao dịch hơn 43.000 tỷ, tăng hơn 17.000 tỷ đồng so với phiên cuối tuần trước.

Minh Sơn

Choose your Reaction!