Cổ phiếu Thế Giới Di Động tiếp tục bị khối ngoại xả hàng

Cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động giảm mạnh nhất nhóm bluechip trong phiên 22/11, mất gần 3% thị giá, khi bị khối ngoại bán ròng gần 1,5 triệu đơn vị.

Chứng khoán trở lại xu hướng giằng co, sau nhiều phiên biến động mạnh gần đây. VN-Index dao động trong biên độ chỉ còn hơn 10 điểm, với sắc xanh trong phiên sáng, lùi về dưới tham chiếu trong nửa đầu phiên chiều, trước khi bật ngược trở lại gần ATC.

Chỉ số của sàn HoSE chốt phiên hôm nay tại 1.113,82 điểm, tăng hơn ba điểm so với tham chiếu. VN30-Index chỉ nhích nhẹ hơn 1 điểm, tiến gần 1.110 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt gần 22.900 tỷ đồng. Trong đó, thanh khoản trên HoSE đạt hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 5.000 tỷ đồng so với phiên hôm qua. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng hơn 700 tỷ đồng, cao nhất trong gần một tuần.

Sự phân hóa được đẩy lên cao giữa các nhóm ngành và trong nội bộ từng ngành, tập trung vào câu chuyện riêng của từng mã.

Trong nhóm bất động sản, các mã đa phần giữ sắc xanh nhưng biên độ tăng chỉ quanh ngưỡng 1-2%. Cá biệt là cổ phiếu Novaland, khi mã này tăng vọt sau thông tin về cuộc họp của Chính phủ nhằm gỡ khó cho một số dự án, trong đó có Aqua City Đồng Nai.

NVL mở cửa phiên hôm nay ở tham chiếu, có lúc giảm về 16.200 đồng nhưng đóng cửa tăng kịch trần, lên 17.350 đồng.

Ở nhóm bán lẻ, cổ phiếu MWG tiếp tục bị khối ngoại “quay lưng” khi bị bán ròng gần 1,5 triệu cổ phiếu. Mã này cũng là cổ phiếu giảm mạnh nhất nhóm bluechip khi đóng cửa giảm gần 3%. “Room” ngoại của MWG giảm về dưới 45%, với đà giảm liên tục trong hai tháng nay khi bị các quỹ ngoại giảm tỷ trọng.

Trong nhóm Vingroup, VIC chốt phiên giảm 1,4%, VHM đóng cửa gần tham chiếu, còn VRE tăng gần 1%.

Nhóm ngân hàng cũng ghi nhận biến động tương tự. BID, STB, HDB, MBB đóng cửa trong sắc đỏ, nhưng ngược lại VIB, CTG có thêm gần 1%, TCB, ACB, SHB vượt tham chiếu.

5 cổ phiếu đứng đầu về giá trị giao dịch trên sàn HoSE hôm nay là NVL (1.160 tỷ đồng), GEX (gần 980 tỷ đồng), DXG (gần 800 tỷ đồng), SSI và VIX giao dịch trên 700 tỷ đồng.

Minh Sơn

Choose your Reaction!