Cổ phiếu Thế giới Di Động tăng mạnh hai phiên liên tiếp

MWG chốt phiên hôm nay tăng hơn 5%, nối dài mạch tăng hai phiên liên tiếp sau khi đã giảm trên 30% trong hai tháng qua.

Chứng khoán mở cửa hôm nay trong sắc xanh, nối tiếp đà tăng của phiên 2/11. Tuy nhiên, tâm lý thị trường vẫn chưa được cởi trói hoàn toàn khi nhà đầu tư còn lo ngại nhịp phục hồi chỉ là tạm thời. Ngoài ra, áp lực chặn bán ở vùng 1.080 điểm – tương đương vùng hỗ trợ cũ – cũng là rào cản cho sắc xanh của VN-Index.

Đến giữa phiên sáng, chỉ số của sàn HoSE lùi về gần tham chiếu, sau đó quay về sắc đỏ trước giờ nghỉ trưa. Sắc xanh của nhóm bán lẻ không đủ bù đắp áp lực giảm của nhóm ngân hàng, công nghệ và một số cổ phiếu nông nghiệp.

Đầu giờ chiều, thị trường có nhịp bật trở lại nhưng đà tăng không duy trì được lâu. Đến ATC, biến động mạnh theo hướng tiêu cực ở một số cổ phiếu ngân hàng khiến VN-Index chốt phiên chỉ còn tăng hơn 1 điểm, lên 1.076,78 điểm. VN30-Index giảm nhẹ 1,3 điểm xuống 1.086,19 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index khép phiên gần tham chiếu.

Sàn HoSE hôm nay ghi nhận 253 mã tăng, so với 280 mã giảm. Riêng nhóm vốn hóa lớn, số cổ phiếu giảm có phần áp đảo hơn với tỷ lệ 17:10.

Dòng tiền của nhà đầu tư tập trung vào ba nhóm ngành chính là bất động sản, dịch vụ tài chính và ngân hàng.

Trong VN30, SSB là cổ phiếu giảm mạnh nhất khi chốt phiên sụt hơn 6% thị giá. Đà giảm của mã này chủ yếu do diễn biến trong ATC với khối lượng giao dịch hơn 1,1 triệu cổ phiếu. VPB, TPB cũng chịu áp lực bán mạnh trong 15 phút trước khi đóng cửa, giảm hơn 2%. SHB, MBB, STB, ACB đóng cửa thấp hơn tham chiếu trên 1%.

Các cổ phiếu lớn đại diện nhóm công nghệ, thép cũng chìm trong sắc đỏ.

Ngược lại, TCB, MWG đóng cửa tăng hơn 5%, VRE, HDB, SAB có thêm hơn 4%, MSN, VJC, VHM tăng trên 1%. Riêng MWG ghi nhận phiên thứ hai liên tiếp tăng trên 5% sau khi đã mất hơn 30% chỉ trong gần hai tháng.

Cổ phiếu của Thế Giới Di Động bắt đầu “đổ đèo” đầu tháng 9. Từ vùng giá 55.000 đồng, đến cuối tháng 10, mã MWG lùi về dưới 40.000 đồng. Hai phiên đầu tuần, cổ phiếu này chịu áp lực bán tháo, giảm kịch sàn sau khi công bố báo cáo tài chính quý III giảm mạnh. Áp lực giảm khiến thị giá MWG mất hơn 35% chỉ sau chưa tới hai tháng. Đà giảm sâu có thể đã kích hoạt lực mua bắt đáy với kỳ vọng cổ phiếu có thể phục hồi trở lại trong ngắn hạn.

Ở nhóm vốn hóa trung bình, cổ phiếu nhóm chứng khoán đóng cửa trong sắc đỏ, tương tự với một số mã nhóm chăn nuôi, nông nghiệp.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên hôm qua, với giá trị giao dịch trên HoSE chỉ đạt hơn 15.400 tỷ đồng. Trong đó, nhóm VN30 giao dịch hơn 6.300 tỷ. Khối ngoại hôm nay mua ròng khoảng 230 tỷ đồng, và là phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp.

Minh Sơn

Choose your Reaction!