Cổ phiếu ngân hàng hồi phục

VN-Index kết tuần với nhịp phục hồi hơn 5 điểm nhờ trợ lực lớn từ các cổ phiếu ngân hàng, như VCB, BID, ACB.

Thị trường chứng khoán tuần này chủ yếu đi lùi với ba phiên điều chỉnh liên tiếp, trong đó ảnh hưởng lớn từ nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm điểm. Tuy nhiên, tín hiệu khả quan hơn đã xuất hiện trong phiên cuối tuần.

Lực cầu bắt đáy xuất hiện ngay đầu phiên, giúp VN-Index dao động quanh vùng 1.174-1.176 điểm và chốt phiên gần 1.175,7 điểm. Mức này tăng 5,3 điểm so với hôm qua.

Toàn sàn HoSE có 253 cổ phiếu tăng, cao hơn so với 193 cổ phiếu giảm giá. Sự hồi phục của nhóm ngân hàng và các mã đại diện ngành công nghệ thông tin, thực phẩm và đồ uống giữ vai trò chính giúp cải thiện điểm số.

Sắc xanh xuất hiện nhiều hơn trên bảng điện ngành ngân hàng. VPB dẫn đầu với thị giá tăng gần 2%. Các mã HDB, TCB, VCB hay BID đều tích lũy thêm từ 1% trở lên. Cổ phiếu các nhà băng cũng chiếm 60% mã góp mức tăng nhiều nhất cho thị trường hôm nay, dẫn đầu là VCB, BID và các mã ACB, TCB, VPB và HDB.

Khi cổ phiếu ngân hàng bắt đầu phục hồi, một số mã bất động sản cũng hút dòng tiền tốt. PDR là cổ phiếu có thanh khoản cao nhất thị trường hôm nay, đạt hơn 695 tỷ đồng, tăng gần 3%. NLG cũng có mức tăng tương tự. Ngoài ra, ngành này còn ghi nhận SZC tích lũy 5,5% về thị giá.

Thanh khoản thị trường TP HCM cải thiện hơn hôm qua. Tổng giá trị giao dịch đạt gần 12.900 tỷ đồng, tăng hơn 1.500 tỷ. Theo Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), áp lực từ tâm lý các ngày trước Tết Nguyên đán khiến thanh khoản thị trường duy trì ở mức thấp. Dòng tiền của nhà đầu tư tập trung vào các nhóm bất động sản, ngân hàng và dịch vụ tài chính.

Sau phiên bán ròng hôm qua, nhà đầu tư nước ngoài trở lại ưu tiên cho chiều mua. Hôm nay họ mua ròng hơn 230 tỷ đồng, chủ yếu ở các mã HPG, HSG, VCG, EIB, NLG.

Tất Đạt

Choose your Reaction!