Cổ phiếu FLC sắp bị đình chỉ giao dịch

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) sẽ đình chỉ giao dịch cổ phiếu FLC vì chưa khắc phục vi phạm về công bố thông tin.

Trong công văn gửi Tập đoàn FLC chiều 16/8, HoSE cho biết doanh nghiệp này đến nay chưa tổ chức đại hội cổ đông thường niên, chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 2021 và chưa chọn được đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm nay.

Do cổ phiếu FLC đã bị chuyển từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch buổi chiều) từ ngày 1/6 vì chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán nên lần này HoSE sẽ “nâng lên diện đình chỉ giao dịch”. Thời gian đình chỉ chưa được công bố.

Cổ phiếu của Công ty cổ phần Nông dược HAI – một doanh nghiệp có liên quan với Tập đoàn FLC – cũng nhận thông báo về khả năng đình chỉ giao dịch với lý do tương tự.

HoSE cũng đề nghị FLC và HAI giải trình về lộ trình tổ chức đại hội cổ đông thường niên và lựa chọn đơn vị kiểm toán trước ngày 19/8.

Hôm qua, FLC đóng cửa tại 5.710 đồng, còn HAI chốt phiên ở mức 2.620 đồng.

Trước hai mã này, cổ phiếu của FLC Faros cũng bị đình chỉ giao dịch từ 12/8 vì vi phạm công bố thông tin báo cáo tài chính quý II. Trong văn bản giải trình, đại diện doanh nghiệp này cho biết theo Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Sau khi bà Hương Trần Kiều Dung bị bắt vào cuối tháng 3, công ty đã thay đổi người đại diện pháp luật từ 21/4 nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) chấp thuận.

Tập đoàn FLC đã có những thay đổi lớn về nhân sự sau khi ông Trịnh Văn Quyết và một số lãnh đạo cấp cao bị bắt. Hội đồng quản trị công ty có thêm 3 thành viên mới vào đầu tháng 7, trong đó ông Lê Bá Nguyên được bầu giữa chức Chủ tịch. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh vẫn chưa cải thiện khi quý II lỗ sau thuế 640 tỷ đồng và nâng luỹ kế nửa đầu năm lên trên 1.100 tỷ đồng.

Phương Đông

Choose your Reaction!