Cổ phiếu FLC Faros bị bán tháo

ROS khớp lệnh 2,8 triệu cổ phiếu tại giá sàn trong phiên đầu tuần và còn dư bán khoảng 24 triệu cổ phiếu lúc đóng cửa.

Hôm nay là phiên giảm thứ tư liên tiếp của ROS, khiến thị giá rơi từ 3.170 đồng xuống 2.610 đồng. Giá trị khớp lệnh đạt 7 tỷ đồng, giảm ba lần so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Cổ phiếu của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros chịu áp lực bán tháo sau khi Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) quyết định đình chỉ giao dịch từ ngày 12/8. Nguyên nhân là đơn vị này “tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch”.

HoSE hiện chưa nhận được báo cáo tài chính quý II/2022 của FLC Faros. Trước đó, công ty cũng chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 và bị đưa vào diện hạn chế giao dịch.

Những cổ phiếu khác liên quan đến Tập đoàn FLC như FLC, ART, HAI, AMD cũng bị bán mạnh khi mất 1,6-3,7% trong phiên đầu tuần.

Diễn biến này ngược với xu hướng đi lên của chỉ số đại diện cho sàn TP HCM. VN-Index hôm nay có phần lớn thời gian giao dịch trong sắc xanh trước khi đóng cửa sát mốc 1.257 điểm, tăng 4 điểm so với tham chiếu.

Sắc xanh bao phủ cổ phiếu thép, dầu khí, phân bón. Trong khi đó, nhóm ngân hàng và bất động sản phân hoá mạnh. VPB, GAS và TCB là ba mã tác động tích cực nhất đến chỉ số. Ở chiều ngược lại, VIC mất 1,2% và VHM mất 0,5% nên đứng đầu danh sách những cổ phiếu ghì VN-Index xuống mạnh nhất.

Thanh khoản thị trường xấp xỉ 15.800 tỷ đồng, trong đó rổ vốn hoá lớn đóng góp hơn 5.000 tỷ đồng. HPG đứng đầu về giá trị khớp lệnh với 715 tỷ đồng, bỏ xa hai cổ phiếu ngành chứng khoán xếp sau là SSI và VND. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng khoảng 100 tỷ đồng, tập trung vào VNM, HPG và VHM.

Phương Đông

Choose your Reaction!