Cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch từ 9/9

HoSE vừa ra quyết định chuyển cổ phiếu FLC từ diện hạn chế giao dịch sang đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9 do liên tục vi phạm quy định công bố thông tin.

Như vậy, sau ngày này, nhà đầu tư sẽ không thể mua bán cổ phiếu FLC, thay vì chỉ bị hạn chế (được giao dịch vào buổi chiều) như trước.

Chốt phiên hôm nay, cổ phiếu FLC dừng ở mức 4.000 đồng, tương ứng với quy mô vốn hóa của doanh nghiệp này đạt hơn 2.800 tỷ. Mã này đã giảm 8/10 phiên gần nhất với 4 phiên giảm kịch sàn.

Trong công văn cảnh báo sẽ đình chỉ giao dịch trước đó gửi FLC, HoSE cho biết doanh nghiệp này chưa tổ chức đại hội cổ đông thường niên, chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 2021 và chưa chọn được đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm nay.

Cùng với FLC, cổ phiếu HAI của Công ty cổ phần Nông dược HAI – một doanh nghiệp có liên quan với Tập đoàn FLC – cũng nhận thông báo về khả năng đình chỉ giao dịch với lý do tương tự.

Trước FLC và HAI, cổ phiếu ROS của FLC Faros cũng bị đình chỉ giao dịch từ 12/8 và vừa bị hủy niêm yết từ 5/9 do liên tục vi phạm quy định về công bố thông tin, có thể ảnh hưởng tới quyền lợi của nhà đầu tư.

Theo quy định, công ty bị hủy niêm yết bắt buộc hoặc hủy bỏ tự nguyện nhưng vẫn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng thuộc đối tượng phải thực hiện đăng ký giao dịch trên thị trường UPCoM.

Tuy nhiên, với trường hợp của ROS, theo đại diện Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), việc nâng khống vốn điều lệ từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng thuộc hành vi bị cấm theo quy định và đang trong quá trình điều tra. Do đó, HNX chưa có cơ sở để xác định số vốn điều lệ hợp lệ cũng như tính đại chúng của ROS và số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch.

HNX cho biết, việc xem xét hồ sơ đăng ký giao dịch của ROS trên UPCoM sẽ được thực hiện sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng và hướng dẫn của cơ quan quản lý.

Minh Sơn

Choose your Reaction!