Cổ phiếu bất động sản tăng nhiệt

HDC tím trần, DIG tăng 3,6% cùng một số mã bất động sản giữ sắc xanh trong khi VN-Index giằng co dưới tham chiếu.

VN-Index mở cửa trong sắc đỏ suốt một tiếng đầu phiên giao dịch sáng nay khi áp lực bán xuất hiện từ sớm. Sau 10h, chỉ số này giằng co quanh tham chiếu nhưng luôn giữ trên mốc 1.260 điểm.

Sang buổi chiều, thị trường tiêu cực hơn khi chỉ số đại diện sàn HoSE thủng mốc kể trên, có lúc về sát 1.252 điểm. Sau 14h15, chỉ số được cải thiện với mạch tăng 14 điểm trong vài phút. Những phút cuối phiên, VN-Index giảm và chốt ở 1.263,8 điểm.

Số lượng cổ phiếu tăng và giảm không chênh lệch nhiều, lần lượt là 217 mã và 249 mã. Những ngành hút dòng tiền, tích lũy tốt trong thời gian qua, như truyền thông, công nghệ, thực phẩm và đồ uống, tài nguyên, bán lẻ… chịu áp lực chốt lời lớn.

Bất động sản vẫn là nhóm cổ phiếu ghi nhận dấu hiệu tăng nhiệt trong hôm nay với thanh khoản dẫn dắt thị trường. Trong buổi sáng, các mã như DXG, TCH, NVL hay PDR đều giữ sắc xanh. Ngành này gần như nâng đỡ chỉ số cho cả buổi sáng.

Cổ phiếu bất động sản dần nóng sau cuộc họp của Thủ tướng cùng loạt doanh nghiệp đầu ngành bàn về chính sách tiền tệ năm 2024, nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh. Sáng mai, lãnh đạo Chính phủ tiếp tục chủ trì hội nghị với các địa phương về tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy triển khai các dự án nhà ở xã hội.

Sau nhiều nhịp rung lắc, chỉ 6 mã giữ được đà tăng. Trong đó, DIG chốt phiên cao hơn 3,6% so với tham chiếu, tổng giá trị giao dịch đạt gần 2.000 tỷ đồng và chiếm hơn 7% toàn sàn HoSE.

DXG và TCH cùng tích lũy trên 1%. Riêng HDC tăng kịch biên độ từ 10h và giữ mức này đến khi đóng cửa.

Ngoài bất động sản, các cổ phiếu hóa chất và chứng khoán cũng có diễn biến tốt. Một số mã tiêu biểu trong hai nhóm gồm GVR, FTS, VCI.

Thanh khoản thị trường TP HCM hôm nay giảm khoảng 450 tỷ, về hơn 27.500 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng thứ tư liên tiếp với kỷ lục hơn 1.300 tỷ đồng – mức cao nhất ba tháng qua. Họ tập trung xả hàng mạnh ở HPG, VHM, VND.

Tất Đạt

Choose your Reaction!