Cổ phiếu bất động sản nổi sóng

Cổ phiếu bất động sản trở thành điểm nhấn trong phiên cuối tuần khi đồng loạt tăng mạnh, nhiều mã “trắng bảng bên bán”, dù thị trường chung vẫn giữ nhịp thận trọng.

Phiên tăng điểm hôm qua, với VN-Index trụ vùng hỗ trợ quanh 1.160 điểm đã thổi luồng gió tích cực cho thị trường chứng khoán. Chỉ số của sàn HoSE vì thế mở phiên hôm nay trong sắc xanh, với nhiều nhóm bật lên sau ATO.

Tuy nhiên, thanh khoản thị trường vẫn chưa cải thiện đã ảnh hưởng phần nào đến tâm lý nhà đầu tư. Bên bán chưa quyết liệt, song lực mua cũng không nỗ lực đẩy giá khiến thị trường lại chuyển sang xu hướng đi ngang, giữ trên tham chiếu tới cuối phiên sáng.

Sau giờ nghỉ trưa, sắc đỏ lấy lại ưu thế ở các mã ngân hàng, nhóm chiếm tỷ trọng cao trong vốn hóa, khiến VN-Index có thời điểm lùi về dưới tham chiếu. Điểm sáng của thị trường hôm nay là các mã bất động sản, với dòng tiền đẩy giá nhiều cổ phiếu tăng mạnh, thậm chí kịch trần. VN-Index chốt phiên tăng gần 5 điểm lên trên 1.171 điểm. VN30-Index chỉ tăng hơn 2 điểm do áp lực của nhóm ngân hàng. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng hơn 2%, còn UPCOM-Index có thêm gần 0,7%.

VN-Index tăng gần 5 điểm sau phiên 8/7. Ảnh: VNDirect

VN-Index tăng gần 5 điểm sau phiên 8/7. Ảnh: VNDirect

Sắc xanh chiếm ưu thế vào cuối phiên, với 325 mã tăng giá trên HoSE, so với 130 mã giảm. Riêng nhóm VN30, trạng thái có phần cân bằng hơn với tỷ lệ 12:14.

Dẫn dắt đà tăng của thị trường là nhóm bất động sản. Các mã được chú ý nhóm này đều tăng cao với lực mua mạnh của nhà đầu tư. DIG, CII, SCR, NBB tăng hết biên độ, CEO tăng hơn 9%, QCG có thêm gần 6%, NLG, HQC cũng vượt xa tham chiếu. Nhóm xây dựng, với CTD, HBC, C4G giao dịch tích cực.

Nhóm chứng khoán, thép cũng khởi sắc. Trong VN30, SSI là mã tăng tốt nhất khi chốt phiên ở mức giá trần, theo sau là HPG có thêm hơn 3%, GVR tăng 2%, MWG, GAS, POW, KDH có thêm hơn 1%.

Ở chiều ngược lại, nhóm ngân hàng chịu áp lực. Trong nhóm bluechip, toàn bộ mã ngân hàng đều chốt phiên dưới tham chiếu. BID giảm 3,6%, VCB mất 2%, CTG, TPB, HDB thấp hơn tham chiếu hơn 1%.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức thấp, với giá trị giao dịch trên HoSE chỉ hơn 10.000 tỷ đồng, trong đó nhóm VN30 giao dịch hơn 4.000 tỷ. Khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng với quy mô 400 tỷ đồng.

Minh Sơn

Choose your Reaction!