Cổ phiếu bán lẻ hút dòng tiền

Các mã FRT, MWG, DGW tăng mạnh giúp bán lẻ trở thành một trong những nhóm ngành nổi bật trong phiên chứng khoán tăng gần 9 điểm hôm nay.

VN-Index mở cửa trong sắc đỏ khi dư âm bán tháo trong phiên trước vẫn đọng lại. Chỉ số đại diện sàn HoSE sau đó được kéo lên tham chiếu. Đến khoảng 10h, chỉ số này tiếp tục rung lắc nhưng nhanh chóng vực dậy nhờ lực cầu xuất hiện nhiều hơn và sắc xanh lan tỏa khắp bảng điện, nhất là nhóm midcap.

Sang buổi chiều, chỉ số này giữ vững đà tăng, chỉ biến động nhẹ. VN-Index chốt phiên ở 1.173 điểm, tăng gần 9 điểm so với hôm qua.

Sàn HoSE có 270 cổ phiếu tăng, trong khi số lượng cổ phiếu giảm giá là 177 mã. Nhóm hóa chất, công nghệ và bán lẻ dẫn đầu đà tăng về chỉ số ngành.

Cổ phiếu bán lẻ hút dòng tiền từ buổi sáng và giữ hiệu suất tốt đến khi chốt phiên. Trong đó, MWG là mã có thanh khoản cao thứ hai thị trường với thị giá tăng 2,7%. Có giá trị giao dịch thấp hơn nhưng FRT lại tích lũy đến 3,1%. DGW hôm nay cũng chốt phiên cao hơn 1,5% so với tham chiếu. PNJ nhích nhẹ thêm 0,2%.

Nhóm hóa chất và công nghệ nổi bật có hai mã GVR và FPT. Cổ phiếu của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tăng kịch trần và đứng thứ hai trong nhóm các mã góp mức tăng nhiều nhất cho VN-Index. FPT dẫn đầu thị trường về thanh khoản với gần 770 tỷ đồng, thị giá tăng 4,4%.

Thị trường tái diễn điệp khúc thanh khoản trái chiều điểm số. Tổng giá trị giao dịch trên sàn HoSE đạt gần 15.300 tỷ đồng, giảm hơn 8.000 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng ở phiên thứ ba liên tiếp nhưng giá trị lùi lại còn hơn 60 tỷ đồng. Họ tập trung mua PNJ, HPG, MWG.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) lưu ý các nhà đầu tư hạn chế mua đuổi khi giá cổ phiếu đã tăng mạnh. Thay vào đó, nên cân nhắc tận dụng những phiên tăng điểm để hiện thực hóa lợi nhuận từng phần đối với những cổ phiếu đã có nhịp tăng tốt. Nhóm phân tích này cho rằng, áp lực bán vẫn có xác suất gia tăng bất ngờ tại vùng kháng cự mạnh quanh khu vực 1.180-1.190 điểm, đặc biệt là trong những phiên còn lại trước khi bước vào kỷ nghỉ Tết Âm lịch dài ngày.

Tất Đạt

Choose your Reaction!