Chuyển đổi số giúp DNSE hai lần đạt ‘Thương hiệu mạnh Việt Nam’

DNSE hai năm liên tiếp được vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam nhờ chiến lược chuyển đổi số giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu quả kinh doanh.

Trong lễ trao giải “Thương hiệu mạnh Việt Nam” diễn ra hôm 6/10 tại Hà Nội, Chứng khoán DNSE nằm trong Top 10 Thương hiệu mạnh – Tiên phong đổi mới sáng tạo. Trước đó, vào năm 2022, công ty chứng khoán theo mô hình fintech này cũng được ghi nhận trong Top 10 Thương hiệu tăng trưởng ấn tượng.

Lý giải việc liên tiếp được xướng tên trong nhóm thương hiệu mạnh, theo ông Nguyễn Hoàng Việt, Phó tổng giám đốc DNSE, công nghệ là “chìa khóa” của doanh nghiệp.

Ông Việt cho biết, DNSE lấy công nghệ làm cốt lõi phát triển, vì vậy những năm gần đây, mọi nguồn lực đều được đầu tư để ứng dụng công nghệ tân tiến nhất vào sản phẩm tài chính – chứng khoán. Các sản phẩm của DNSE đều hướng đến giúp khách hàng quản trị danh mục và đầu tư dễ dàng, mở ra cơ hội cho những nhà đầu tư mới.
Ông Nguyễn Hoàng Việt, Phó tổng giám đốc DNSE nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu mạnh – Tiên phong đổi mới sáng tạo. Ảnh: DNSE

Ông Nguyễn Hoàng Việt, Phó tổng giám đốc DNSE nhận danh hiệu Top 10 Thương hiệu mạnh – Tiên phong đổi mới sáng tạo. Ảnh: DNSE

Theo đuổi sứ mệnh dùng công nghệ để “Đơn giản hóa đầu tư cho người Việt”, DNSE là công ty chứng khoán sở hữu nhiều sản phẩm mới trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán.

Đây là đơn vị duy nhất tại Việt Nam xây dựng và áp dụng hệ thống quản trị và cho vay theo từng giao dịch riêng lẻ (Margin Deal) với nhiều ưu điểm như minh bạch giá hòa vốn, chọn lãi suất và tỷ lệ vay linh hoạt, tránh tối đa rủi ro bán chéo cổ phiếu tốt trong danh mục khi bị call-margin.

Tính năng Môi giới ảo (AI Broker) được DNSE xây dựng, như một trợ lý đồng hành cùng nhà đầu tư, cung cấp thông tin, phân tích tức thời về thị trường, cổ phiếu, gợi ý mã cổ phiếu tiềm năng theo các đánh giá số liệu khách quan…

Đặc biệt, DNSE cũng kết hợp nhiều đơn vị dữ liệu, tài chính để phát triển mạng lưới khách hàng. Sản phẩm tài khoản chứng khoán cung cấp bởi DNSE trên ví điện tử ZaloPay sau ba tháng ra mắt ghi nhận thêm gần 215.000 tài khoản mở mới. Trong quý III/2023, DNSE nằm trong nhóm dẫn đầu thị phần tài khoản mở mới với số tài khoản chiếm 32,95% toàn thị trường. Riêng trong tháng 9/2023, số tài khoản mở mới của DNSE chiếm tới 43,7% toàn thị trường.
Tính năng AI Broker gợi ý ý tưởng đầu tư trên Entrade X. Ảnh: DNSE

Tính năng AI Broker gợi ý ý tưởng đầu tư trên Entrade X. Ảnh: DNSE

Trước giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam”, hồi tháng 7/2023, DNSE cũng lập cú đúp giải thưởng “Nền tảng chứng khoán của năm” và “Sản phẩm đầu tư đột phá của năm” tại Asian Banking and Finance 2023.

Với việc được vinh danh ở nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế, công ty chứng khoán fintech này kỳ vọng giữ vững vị trí trong lĩnh vực chứng khoán số, tạo đà tăng trưởng tích cực cả về thị phần khách hàng cũng như kết quả kinh doanh, từ đó mang đến cho khách hàng những tiện ích hiệu quả trong đầu tư.

Thương hiệu mạnh Việt Nam là chương trình thường niên được Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức từ 2003. Trong hai thập kỷ, chương trình ghi nhận sự đóng góp của hàng nghìn doanh nghiệp hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực trong nền kinh tế.

Ban tổ chức cho biết, giải thưởng Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022-2023 được trao cho doanh nghiệp đáp ứng tiêu chí: có kết quả kinh doanh ấn tượng, ứng dụng tốt khoa hoặc công nghệ, tạo ra giá trị trong chuỗi sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững hướng đến mục tiêu Net Zero….  

Thảo Vân

Choose your Reaction!