Chứng khoán tiếp tục giảm

VN-Index chốt phiên đầu tuần trong sắc đỏ khi nhà đầu tư vẫn thận trọng, hạn chế mua đuổi, khiến thanh khoản sàn HoSE đạt chưa tới 10.000 tỷ đồng.

Diễn biến trong phiên đầu tuần này không khác nhiều so với thời gian gần đây, khi xu hướng chung vẫn là giằng co trong biên độ hẹp.

Nối tiếp phiên giảm cuối tuần trước, VN-Index mở cửa hôm nay trong sắc đỏ khi các nhóm chủ chốt giao dịch dưới tham chiếu. Giữa phiên sáng, chỉ số của sàn HoSE vọt lên sắc xanh khi lệnh mua tích cực hơn. Tuy nhiên, dòng tiền vào yếu không đủ để đảo chiều xu hướng. Áp lực bán tăng lên khiến thị trường nhanh chóng lùi sâu.

VN-Index giữ xu hướng này đến khi đóng cửa, giảm hơn 6 điểm (0,52%) xuống dưới ngưỡng 1.190 điểm. VN30-Index cũng giảm tương đương còn 1.222,6 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index mất hơn 1%, còn UPCOM-Index giảm 0,55%.

VN-Index chốt phiên 25/7 giảm hơn 6 điểm, lùi về dưới 1.190 điểm. Ảnh: VNDirect

VN-Index chốt phiên 25/7 giảm hơn 6 điểm, lùi về dưới 1.190 điểm. Ảnh: VNDirect

Sắc đỏ tiếp tục áp đảo trên bảng điện tử, với 321 mã giảm trên HoSE so với 127 mã tăng. Riêng nhóm VN30, 20/30 mã bluechip chốt phiên dưới tham chiếu.

Sự đột biến trên thị trường chỉ tập trung vào một số mã riêng biệt. Các cổ phiếu liên quan đến Hoàng Anh Gia Lai (HAG, HNG), nhóm doanh nghiệp chăn nuôi (DBC), điện hay một số mã đầu cơ giao dịch tích cực. Ngược lại, các nhóm chiếm tỷ trọng cao trong vốn hóa như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ đều suy yếu.

Các cổ phiếu ngân hàng giảm 1-2%, bất động sản trong trạng thái tương tự, nhiều mã giảm 3-4%. Các cổ phiếu ngành thép, như HPG, HSG hay NKG cũng lùi sâu.

Trong nhóm bluechip, lực đỡ thị trường đến từ VIC, VRE và VNM, với biên độ tăng hơn 1%. Các mã khác như VCB, FPT, VHM, VJC cũng chốt phiên trên tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp, với giá trị giao dịch trên HoSE dưới 10.000 tỷ đồng.

Minh Sơn

Choose your Reaction!