Chứng khoán tăng năm phiên liên tiếp

VN-Index hôm nay vượt 1.150 điểm, phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp, nhưng áp lực chốt lời đang mạnh dần.

Sắc xanh tiếp tục là gam màu chủ đạo của thị trường khi VN-Index có thêm hơn 6 điểm sau phiên hôm nay. Chỉ số của sàn HoSE đã giữ sắc xanh trong toàn bộ bốn phiên trước, vượt các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Tuy nhiên, đà tăng liên tiếp của thị trường cũng gặp trở ngại khi áp lực bán dần tăng lên.

Lo ngại tâm lý rút tiền những ngày cận Tết Nguyên đán khiến nhiều nhà đầu tư chọn cách chốt lời để bảo vệ thành quả. Áp lực bán ra tăng mạnh trong phiên chiều nay khi VN-Index tiến gần ngưỡng 1.160 điểm.

Nhiều cổ phiếu từ mức giá trần thu hẹp đà tăng còn 3-4%, một số mã trở lại sắc đỏ, khiến VN-Index chốt phiên chỉ tăng 0,57%, dừng ở mức trên 1.150 điểm – phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp.

Nhóm bluechip là trụ đỡ chính vào cuối phiên, với VN30-Index đóng cửa tăng 11,5 điểm (1,01%) lên 1.156,37 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 0,4%, còn UPCOM-Index chốt phiên dưới tham chiếu.

Thanh khoản toàn thị trường tăng mạnh, đạt hơn 28.300 tỷ đồng. Trong đó, thanh khoản trên sàn HoSE gần 25.300 tỷ đồng, tăng gần 12.000 tỷ đồng so với phiên trước – mức cao nhất kể từ 7/12/2023.

Cuối phiên, sàn HoSE có 299 cổ phiếu tăng giá, so với 203 cổ phiếu giảm.

Cổ phiếu ngân hàng là trụ đỡ chính cho thị trường, trong khi các mã mid-cap và penny bị chốt lời. Trong nhóm bluechip, VCB là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN-Index với gần 2 điểm, khi mã này tăng 1,7% lên 85.900 đồng. MBB là cổ phiếu tăng mạnh nhất với biên độ 5%, CTG có thêm 3,6%, TPB, HDB vượt tham chiếu hơn 2%, SHB, TCB, VPB, VIB, ACB, SSB tăng trên 1%.

Ngược lại, MSN, BCM đóng cửa giảm hơn 1%, HPG, BID, GVR giao dịch dưới tham chiếu.

Ở nhóm mid-cap và penny, nhiều cổ phiếu thu hẹp đà tăng trước áp lực bán ra trong phiên chiều. OGC tăng kịch trần đầu giờ nhưng đóng cửa chỉ còn tăng chưa tới 4%. Bộ đôi HAG, HNG giảm 3-4%. Nhóm bất động sản đa phần chốt phiên dưới tham chiếu.

Minh Sơn

eBox
Choose your Reaction!