Chứng khoán tăng điểm cuối phiên

Thị trường giao dịch ảm đạm với điểm số đi dưới tham chiếu gần như cả ngày, VN-Index lấy lại sắc xanh những phút cuối phiên nhờ nhóm bluechip.

Chỉ số đại diện sàn HoSE hôm nay giảm điểm ngay khi mở cửa do lệnh bán được đặt trên diện rộng. Khoảng 30 phút sau, áp lực giảm bớt ở nhóm cổ phiếu trụ giúp chỉ số này được nâng lên tham chiếu. Nhưng sắc xanh giữ được không lâu, VN-Index bị kéo dần về vùng 1.085 điểm.

Trong buổi sáng, thị trường hướng sự chú ý vào ba mã HAG, HQC và ITA. Các cổ phiếu này bị bán tháo mạnh rồi rơi vào trạng thái “trắng bên mua”. Bộ ba thi nhau tranh top đầu về thanh khoản buổi sáng với thị giá nằm sàn.

Sang đầu buổi chiều, chỉ số vẫn không có sự thay đổi lớn. Đến sau 14h, VN-Index bị kéo mạnh về sát 1.082 điểm nhưng rồi nhanh chóng quay đầu tăng một mạch hơn 12 điểm, lấy lại sắc xanh chỉ trong vài phút trước khi vào phiên ATC.

Lực đỡ từ nhóm bluechip cuối phiên giúp VN-Index đóng cửa ở 1.096,3 điểm, tích lũy thêm hơn 4 điểm so với hôm qua. Toàn sàn HoSE có 256 mã tăng giá, trong khi ở chiều ngược lại có 231 mã giảm.

VN30-Index tăng hơn 7 điểm khi có 20 mã đạt sắc xanh. Sàn HNX và UPCoM cũng chốt phiên với sự cải thiện điểm số.

Nhóm tài nguyên dẫn đầu về chỉ số ngành hôm nay, trong đó HPG là cổ phiếu góp mức tăng nhiều nhất cho thị trường. Các cổ phiếu thép có diễn biến tích cực sau thông tin giá thép tăng lần thứ tư liên tiếp và sản lượng tiêu thụ được cải thiện. Riêng NKG tích lũy đến 5,5% và HSG chốt phiên cao hơn tham chiếu 3,6%.

Điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay nằm ở diễn biến của dòng tiền. Phần lớn thời gian VN-Index chìm trong sắc đỏ, giao dịch trên thị trường cũng ảm đạm. Đến khi điểm số được cải thiện, thanh khoản cũng vụt lên tương ứng. Chốt phiên, sàn HoSE có hơn 12.800 tỷ đồng giá trị giao dịch, giảm hơn 1.900 tỷ so với hôm qua.

Khối ngoại có phiên thứ 15 liên tiếp bán ròng, tuy nhiên lực xả hàng hôm nay giảm so với trước, ghi nhận hơn 450 tỷ đồng. Họ bán mạnh các mã EIB, VNM, SSI… trong khi quay trở lại mua nhiều ở DGC và quỹ FUEVFVND.

Tất Đạt

eBox
Choose your Reaction!