Chứng khoán tăng điểm cuối phiên

Rung lắc và giảm trong phần lớn thời gian giao dịch, VN-Index tăng 9 điểm sau phiên ATC với đà dẫn dắt của các mã MWG, VHM, HPG, MSN.

Thị trường diễn biến xấu ngay từ đầu giờ giao dịch với lực bán luôn chực chờ. Khoảng 9h45, VN-Index thủng mốc 1.150 điểm nhưng nhanh chóng cải thiện chỉ 10 phút sau đó. Từ cuối buổi sáng đến nửa buổi chiều, chỉ số đại diện sàn HoSE rung lắc quanh tham chiếu.

Từ 14h, chỉ số này dần tăng tốc đi lên. Sau phiên ATC, VN-Index vọt lên và đóng cửa ở mức hơn 1.163 điểm, tăng 9 điểm so với hôm qua.

Toàn sàn HoSE có 318 cổ phiếu tăng, nhiều hơn hẳn số lượng 163 cổ phiếu giảm. Đà tăng được dẫn dắt bởi các mã VHM, HPG, MSN, MWG, BID.

Bán lẻ là nhóm có chỉ số ngành tăng mạnh nhất hôm nay. Nổi bật có MWG với thanh khoản cao nhất thị trường, đạt hơn 765 tỷ đồng và thị giá tích lũy thêm 3,3%.

Mã chứng khoán của Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động nổi sóng khi xuất hiện tin đồn đã ký kết thành công thương vụ bán cổ phần công ty con Bách Hóa Xanh cho quỹ CDH Electric Bee. Tuy nhiên, đại diện MWG nói với VnExpress rằng thông tin trên không chính xác. Đến thời điểm hiện tại, thương vụ bán cổ phần chuỗi thực phẩm và hàng tiêu dùng thiết yếu này vẫn chưa hoàn tất.

Nhóm thép hôm nay cũng có diễn biến rất khả quan. NKG tăng kịch trần với thanh khoản hơn 487 tỷ đồng – cao thứ tư sàn HoSE. Hai “ông lớn” còn lại là HPG và HSG lần lượt tích lũy thêm 2,6% và 6% với giao dịch sôi động. Cổ phiếu thép hưởng lợi sau nhiều tín hiệu phục hồi của thị trường, giá bán tăng liên tục suốt thời gian qua.

Các mã bất động sản cũng đóng góp rất tích cực cho chỉ số chung. Loạt cổ phiếu DIG, CII, VHM, DXG, PDR, NVL cùng tăng trên 2%. Các mã có thanh khoản thấp hơn còn có mức tăng mạnh hơn.

Thanh khoản sàn HoSE tăng cùng chiều chỉ số. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 13.100 tỷ đồng, cao hơn 470 tỷ so với hôm qua. Dòng tiền tập trung ở nhóm ngân hàng, bất động sản và dịch vụ tài chính.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng ở phiên thứ ba liên tiếp. Giá trị mua ròng đạt gần 150 tỷ đồng, tăng 2,7 lần so với phiên trước. Nhóm này gom mạnh MWG, STB, VPB và VCB.

Tất Đạt

Choose your Reaction!