Chứng khoán rung lắc cuối phiên

Lực bán xuất hiện cuối phiên khiến VN-Index giảm nhẹ gần 0,5 điểm, bảng điện phân hóa khi dòng tiền chỉ tập trung một số mã, rải rác ở các ngành.

VN-Index mở cửa trong sắc xanh, tăng hơn 5 điểm chỉ sau 20 phút đầu giao dịch. Sau đó, chỉ số đại diện sàn HoSE hạ độ cao và bắt đầu rung lắc ở cuối phiên sáng. Chỉ số này đi sát tham chiếu đến gần 14h, trước khi ghi nhận lực bán xuất hiện dày đặc hơn và bị nhuộm đỏ. Những phút cuối phiên, chỉ số liên tục giằng co.

VN-Index đóng cửa ở 1.172,55 điểm, giảm nhẹ gần 0,5 điểm so với hôm qua. Toàn sàn HoSE có 267 mã giảm giá, trong khi ghi nhận 199 mã tăng.

Ba nhóm công nghệ, bán lẻ và hóa chất tiếp tục dẫn đầu về chỉ số ngành. Diễn biến khả quan của các nhóm chủ yếu đến từ lực kéo của cổ phiếu trụ cột như FPT, GVR và MWG. Cả ba mã này cùng tăng trên 2% trong hôm nay và lần lượt đứng vị trí thứ 2, 3 và 4 trong top 10 cổ phiếu góp mức tăng nhiều nhất cho VN-Index.

Bất động sản có chỉ số ngành giảm, nhưng vẫn xuất hiện một số cổ phiếu dẫn dắt thị trường. NVL đứng đầu về thanh khoản với hơn 1.130 tỷ đồng, chiếm gần 6% tổng giá trị giao dịch sàn HoSE. Mã chứng khoán của Novaland chốt phiên tăng 1,8%. PDR đứng thứ hai về thanh khoản với gần 970 tỷ đồng. Thị giá cổ phiếu này tích lũy thêm 4,4% so với tham chiếu. Cả hai đều nằm trong top 10 cổ phiếu góp mức tăng nhiều nhất cho thị trường.

Hôm nay bảng điện ngành chứng khoán cũng xuất hiện nhiều sắc xanh. Tiêu biểu có MBS chốt phiên cao hơn 2,7% so với tham chiếu. Hai mã VIX và VCI cùng tăng trên 1%. SSI chỉ nhích thêm 0,4% về thị giá, nhưng thanh khoản thuộc nhóm cao trên thị trường với hơn 820 tỷ đồng.

Thanh khoản tiếp tục ngược chiều điểm số. Tổng giá trị giao dịch trên sàn HoSE đạt hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.700 tỷ đồng.

Sau ba phiên ưu tiên gom hàng, khối ngoại hôm nay trở lại bán ròng hơn 210 tỷ đồng. Họ tập trung bán các mã VNM, SHS, PC1.

Tất Đạt

Choose your Reaction!