Chứng khoán duy trì sắc xanh trước nghỉ lễ

Sắc xanh phủ rộng tất cả ngành với cổ phiếu tăng nhiều gấp ba lần cổ phiếu giảm, đưa VN-Index tích lũy thêm gần 11 điểm trước kỳ nghỉ lễ.

Chỉ số đại diện sàn TP HCM mở cửa trên tham chiếu, tăng 5 điểm trong phiên ATO. Sau đó, thị trường có cơn rung lắc ngắn khi VN-Index chạy về dưới 1.215 điểm. Nhưng chỉ vài phút sau, chỉ số này gần như tăng một mạch lên mốc 1.220 điểm. Khác với phiên sáng hôm qua khi giao dịch trầm lắng, lực cầu dần gia tăng mạnh hơn về cuối phiên giúp thanh khoản sáng nay đạt trên 10.000 tỷ đồng.

Trong buổi sáng, VCG luôn là cổ phiếu giao dịch sôi động nhất với thị giá tăng lần lượt sau mỗi đợt khớp lệnh. Đỉnh giá của mã này đạt 28.900 đồng vào cuối buổi sáng, tăng 5,3% và cũng là mức giá chốt phiên.

Sang buổi chiều, VN-Index dần kiểm tra mốc 1.225 điểm nhưng một số bluechip hạ nhiệt khiến chỉ số này chưa đủ lực để vượt ngưỡng trên. Thị trường dao động 1.220-1.225 điểm trong suốt buổi chiều. Chốt phiên, VN-Index đạt hơn 1.224 điểm. Đây là phiên giao dịch thứ tư liên tiếp giữ sắc xanh.

Toàn sàn HoSE có 376 cổ phiếu tăng thị giá, nhiều gấp 3 lần so với 125 cổ phiếu giảm. Dẫn dắt thị trường là nhóm ngành công nghiệp, nguyên vật liệu, tài chính và bất động sản. Theo VNDirect, GVR là cổ phiếu góp mức tăng nhiều nhất hôm nay.

Nhóm công nghiệp có 6 mã đạt thanh khoản trăm tỷ. GEX được giao dịch mạnh nhất ngành và cũng có thanh khoản cao thứ ba thị trường. Mã chứng khoán của Tập đoàn Gelex tăng 5,6% với lệnh mua chiếm hơn một nửa. Trong khi đó, hai mã GMD và HAH cùng tăng 6,8%.

giá thép giảm về đáy ba năm, các mã trụ của ngành này vẫn giữ thị giá tốt. HPG và HSG cùng tăng 1,5%; trong khi NKG tích lũy thêm 2,7% so với tham chiếu.

Bảng điện ngành ngân hàng hôm nay không có sắc đỏ, nhưng biên độ tăng thị giá của các cổ phiếu phổ biến chỉ quanh 1%. EIB là một trong những mã thanh khoản lớn với thị giá tăng khá mạnh 2,8%. Trong khi đó, bảng điện nhóm chứng khoán không đều màu. Các mã có thanh khoản lớn chỉ tăng nhẹ quanh tham chiếu, trừ FTS tích lũy đến 6,3%.

Nhóm bất động sản có mã HPX tăng kịch trần, còn lại các cổ phiếu thanh khoản lớn chia làm hai mức tăng: 0,2% và 2-2,5% so với tham chiếu. VIC là mã có giá trị giao dịch lớn nhất thị trường. Đà rung lắc vẫn còn hiện hữu trong phiên hôm nay, cổ phiếu này chốt phiên nhích thêm 0,2%.

Thanh khoản sàn HoSE tăng nhẹ lên hơn 21.300 tỷ đồng. Khối ngoại hôm nay giao dịch sôi động hơn hẳn với giá trị mua và bán lần lượt tăng 60% và 106% so với hôm qua. Đây là phiên mua ròng thứ hai liên tiếp, đạt giá trị khoảng 450 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ và khép lại tháng 8, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng thị trường vẫn đang có xu hướng tiến lên khu vực đỉnh cũ với lực cầu bắt đáy liên tục xuất hiện và gia tăng tốt. Tuy nhiên, nhóm phân tích này vẫn đưa ra kịch bản VN-Index sẽ có những phiên rung lắc tích lũy quanh vùng điểm 1.210-1.220.

Tất Đạt

Choose your Reaction!