Chứng khoán dứt mạch giảm

Sau buổi sáng giằng co, VN-Index được phủ xanh hoàn toàn trong buổi chiều và đóng cửa tăng gần 12,5 điểm, kết thúc chuỗi bốn phiên giảm liên tiếp.

Chỉ số đại diện sàn HoSE mở cửa trong sắc xanh nhưng duy trì khoảng cách không quá lớn so với tham chiếu. Sau hơn một tiếng đầu giao dịch, chỉ số này bắt đầu rung lắc, tuy nhiên mức độ giảm điểm không quá lớn. Gần cuối buổi sáng, VN-Index lại quay đầu tăng.

Sang buổi chiều, chỉ số này duy trì sắc xanh liên tục. Sau 14h, lực cầu xuất hiện dày đặc hơn kéo chỉ số tăng mạnh. VN-Index chốt phiên ở gần 1.263 điểm, tích lũy khoảng 12,5 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về sắc xanh với 332 cổ phiếu tăng, nhiều gấp 2,4 lần so với 137 cổ phiếu giảm giá. Riêng rổ VN30 cũng có đến 22 mã tăng giá.

Sau 4 phiên điều chỉnh liền trước, VN-Index đã có phiên hồi phục tại mốc 1.250 điểm. Ảnh: VNDirect

Sau 4 phiên điều chỉnh liền trước, VN-Index đã có phiên hồi phục tại mốc 1.250 điểm. Ảnh: VNDirect

Nhóm cổ phiếu chứng khoán dẫn dắt thị trường hôm nay. 19 mã có thanh khoản cao nhất ngành đều tăng giá. Trong đó, FTS tích lũy 4,4% thị giá, CTS chốt phiên cao hơn 4,1% so với tham chiếu. Ngoài ra các mã giao dịch trên trăm tỷ như VIX, SSI, VND, VCI, HCM đều tăng từ 2,2% đến 3,8%.

Bảng điện ngân hàng và bất động sản cũng rất khả quan. LPB đạt giá kịch trần với thanh khoản gần 178 tỷ đồng. Các mã MBB, CTG, BID cùng tăng trên 2%. Mức tăng tương tự ở nhóm bất động sản có DIG, DXG, KBC, VRE.

Ngoài ra, ngành bán lẻ cũng có diễn biến tốt. MWG tăng đến 5,6% với thanh khoản cao nhất thị trường, đạt hơn 1.012 tỷ đồng. DGW tích lũy thêm 2,1% và PNJ tăng 1,6%.

Thanh khoản sàn HoSE hôm nay ngược chiều điểm số. Tổng giá trị giao dịch đạt hơn 17.100 tỷ đồng, giảm hơn 3.200 tỷ. Điểm sáng là khối ngoại trở lại mua ròng gần 270 tỷ đồng sau phiên ưu tiên xả hàng hôm qua. Họ tập trung mua các mã MWG, SBT, BID, MSN, HPG… đều là những cổ phiếu diễn biến tích cực trong phiên hôm nay.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng nếu duy trì được đà hiện tại, 1.250 điểm sẽ là mốc hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân lướt sóng với những cổ phiếu cho dấu hiệu kiểm tra hỗ trợ thành công hoặc đã có 3-5 phiên tạo nền sau nhịp điều chỉnh và thu hút dòng tiền trở lại.

Tất Đạt

Choose your Reaction!